Apple sẽ sớm bắt đầu bán iPhone cao cấp “Made in India”

    Chia sẻ
Apple đã cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất iPhone giá rẻ tại Ấn Độ trong nhiều năm qua nhưng luôn gặp phải một vài trở ngại. 
 

Đây là bước tiến mới của công ty này khi những chiếc iPhone cao cấp được cho là có thể sẽ được tung ra tại thị trường này.

Vào năm 2016, nhà Táo đã phối hợp cùng đối tác Wistron để tiến hành sản iPhone SE tại Ấn Độ. Sau đó, công ty đã mở rộng các cơ sở để lắp ráp iPhone 6S và iPhone 7 tại đây vào năm ngoái. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới của Reuters cho thấy iPhone Xr và Xs được sản xuất tại Ấn Độ có thể xuất hiện trên thị trường ngay trong tháng 8 tới. Cuối cùng thì gã khổng lồ công nghệ Táo khuyết cũng đã chịu hợp tác cùng Foxconn ở Ấn Độ với cơ sở được đặt tại bang Tamil Nadu.

Việc tìm nguồn cung ứng iPhone tại địa phương sẽ giúp Apple được miễn thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm của mình, đồng thời cũng đáp ứng các quy định để mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại quốc gia này. Bởi chính phủ Ấn Độ hiện đang đánh thuế nhập khẩu 20% đối với các thiết bị iPhone và điều này khiến Apple khá tốn kém khi đầu tư kinh doanh tại quốc gia này.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn, tuy nhiên Apple chưa thực sự có vị trí cao tại quốc gia này. Thuế nhập khẩu khiến giá iPhone quá cao so với thu nhập bình quân của người dân, vì vậy người tiêu dùng Ấn Độ có xu hướng chọn các sản phẩm từ Trung Quốc như OnePlus, Samsung và thậm chí cả Huawei với mức giá hấp dẫn và phù hợp với túi tiền hơn. Sản xuất các thiết bị ở Ấn Độ giúp Apple giảm bớt gánh nặng phải trả thuế nhập khẩu, có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc, đồng thời cho phép công ty bán máy với giá rẻ hơn để chiếm thị phần tốt hơn.

Hy vọng giá của iPhone XR và XS sẽ giảm nhẹ sau khi khâu sản xuất đã đáp ứng nhu cầu người dùng. Hiện tại, mọi thương hiệu điện thoại thông minh lớn đều có các cơ sở sản xuất tại Ấn Độ để tránh thuế nhập khẩu. Samsung đã giữ thành công giá của các điện thoại hàng đầu tại Ấn Độ ngang bằng với giá quốc tế nhờ tuân thủ theo đúng chính sách này.

Hiện chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch biến đất nước này thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh. Với cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, Ấn Độ rất có thể sẽ tận dụng cơ hội này để biến tham vọng của mình thành hiện thực, vươn lên trở thành trung tâm sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Ngân Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status