Apple thuê cựu giám đốc điều hành Lamborghini để thiết kế xe điện

    Chia sẻ
 

Theo Bloomberg, một cựu giám đốc điều hành của Lamborghini đã gia nhập Apple để phát triển chiếc xe điện được đồn đoán từ lâu.

Theo đó, Apple đã thuê Luigi Taraborrelli, cựu nhân viên của Lamborghini đã có 20 năm kinh nghiệm để chỉ đạo thiết kế xe điện cho hãng. Taraborrelli giám sát kỹ thuật khung gầm và động lực xe / R & D tại Lamborghini. Những chi tiết như hệ thống treo, vành và lốp, hệ thống lái và phanh, hệ thống xả, hệ thống nhiên liệu, công nghệ hỗ trợ người lái, … đều từng qua bàn tay của Taraborrelli. Trong thời gian làm việc tại Lamborghini, Taraborrelli đã tham gia phát triển những chiếc như Urus, Huracan Coupé, Performante và Aventador Coupé, chiếc xe giới hạn như Lamborghini Sterrato và những chiếc khác.
Luigi Taraborrelli.
Apple đã được đồn đại là đang làm việc trên một chiếc xe điện từ năm 2014. Dự án vẫn nằm dưới sự lãnh đạo của Kevin Lynch, người cũng có vai trò chính trong nhóm Apple Watch và John Giannandrea, người đứng đầu bộ phận máy học của công ty. Vào tháng 5, Apple đã thuê Desi Ujkashevic, một giám đốc điều hành lâu năm của Ford, từng là giám đốc toàn cầu về kỹ thuật an toàn.
Dự án của Apple bao gồm hàng trăm cựu kỹ sư từ Tesla và các công ty xe hơi khác, bao gồm Rivian Automotive Inc., Alphabet Inc.'s Waymo, Volvo Car AB và Mercedes-Benz Group AG. Trong đó có các cựu giám đốc thiết kế cấp cao từ Tesla, McLaren, Porsche và Aston Martin.
Đầu tháng này, có thông tin cho rằng chiếc xe của Apple sẽ có 4 chỗ ngồi hướng vào trong, trần cong giống như nóc xe Volkswagen Beetle và cốp tự động. Thông tin khác cho biết Apple đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2025.
Theo Bloomberg

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status