Apple tìm ra nhiều cách hơn để khiến bạn không thể dứt khỏi iPhone

    Chia sẻ
Những cập nhật mới trên iOS 15 là một lý do để người dùng iPhone không thể chuyển sang Android.
Sức hấp dẫn của iPhone không chỉ là bản thân chiếc máy đó mà còn rất nhiều những thứ khác xoay quanh như Apple Watch, AirPods, Apple Card, Apple Fitness + và nhiều sản phẩm Apple khác mà bạn có thể sử dụng chung với iPhone làm nền tảng.
Giờ đây, với iOS 15, Apple đang tung ra các tính năng mới có thể biến iPhone trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, một tính năng mới thể hiện một bước tiến lớn trong nỗ lực của Apple nhằm biến iPhone thành sản phẩm thay thế cho những vật dụng cần thiết nhất trong ví như chìa khóa, thẻ ID và ví điện tử.
Cuối năm nay, chủ sở hữu iPhone ở Hoa Kỳ sẽ có thể thêm bằng lái xe hoặc thẻ nhận dạng tiểu bang của họ vào Apple Wallet. Apple cũng thông báo rằng iPhone của bạn sẽ có thể hoạt động như một chìa khóa kỹ thuật số cho nhà riêng, phòng khách sạn khi được sử dụng với các hệ thống của bên thứ ba tương thích. Trước đó, họ cũng biến iPhone thành chìa khoá một số dòng xe (như BMW).
Tham vọng của Apple trong việc cho phép iPhone của bạn hoạt động như một ví tiền kỹ thuật số đã có từ trước. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã cho biết từ năm 2014 khi công bố Apple Pay, họ đã giới thiệu thẻ tín dụng Apple Card vào năm 2019. Hơn nữa khả năng đăng nhập tài khoản nào đó qua Apple ID cũng là như trói buộc người dùng nhưng các tính năng mới trong iOS 15 đã làm cho tầm nhìn đó được hiện thực hóa rõ ràng hơn.
Nếu các hệ thống khóa kỹ thuật số và thẻ ID này được chấp nhận rộng rãi, nó có thể khiến việc chuyển đổi sang Android trở nên rất khó nếu không muốn nói là gần như không thể - đối với người dùng iPhone. Vì vậy ngay ở thời điểm này, bạn cần xem lại vừa đưa ra lựa chọn Android hay iPhone ngay lúc này.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status