ASUS ROG Phone 6 có hệ thống làm mát siêu xịn

    Chia sẻ
 

Trong số rất nhiều nâng cấp trên ROG Phone 6 thì hệ thống tản nhiệt cũng như AirTriggers là 2 nâng cấp thú vị nhất.

ROG Phone 6 là một mẫu gaming phone thú vị khi sở hữu màn hình 6,78 inch 165Hz nhanh hơn, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 720Hz, RAM lên đến 18GB, dung lượng lưu trữ lên đến 512GB, pin 6.000mAh lớn hơn, hệ thống làm mát bên trong mở rộng và khả năng kháng nước IPX4 đầu tiên trên gaming phone. Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất nằm trong bộ làm mát clip-on đã được làm lại, tích hợp chip nhiệt điện nhưng không yêu cầu nguồn điện bên ngoài.
Phụ kiện mới này được ASUS gọi là AeroActive Cooler 6, nó lớn hơn đáng kể so với trước đây, một phần là do các nút vật lý lớn hơn, tiện dụng hơn, số lượng cũng tăng từ 2 lên 4. Một chân đế lớn hơn và có một kẹp lò xo ở trên cùng để cố định. Đáng chú ý nhất chính là con chip làm mát Peltier mới (còn gọi là sò lạnh) bên trong, đặt ngay trên bộ xử lý của máy, giữa quạt và một miếng đồng lớn. Đi kèm là một cảm biến độ ẩm để tránh hiện tượng ngưng tụ.
Bạn có thể chuyển đổi giữa bốn chế độ làm máttrong ứng dụng Armory Crate mới gồm Smart, Cool, Frosty và Frozen. Trong đó Smart là tự động, Cool là chỉ làm mát bằng quạt, Frosty là kèm thêm cả chip Peltier và Frozen là đẩy khả năng làm mát của chip Peltier lên mức tối đa, chỉ bật được khi cắm điện cho AeroActive Cooler 6. ASUS tuyên bố rằng ở chế độ Frozen, có thể giảm được nhiệt độ bề mặt của ROG Phone 6 lên đến 25°C. Không khí mát sẽ được thổi sang 2 bên giúp game thủ thoải mái chơi game, nhất là những ai hay ra mồ hôi tay.
Theo thử nghiệm, khi chơi Genshin Impact 60 phút ở 60Hz, chế độ "Frosty" đã hạ nhiệt độ bề mặt của điện thoại từ 44,8°C xuống 37,2°C. Còn chế độ "Frozen" hạ nhiệt độ xuống thêm 1°C nữa. rong cùng một môi trường thử nghiệm, ROG Phone 6 đạt tốc độ khung hình trung bình là 59,7fps ở chế độ Frosty còn iPhone 13 Pro Max chỉ đạt 56,8fps nhưng nhiệt độ cao hơn, 46,3°C. Samsung Galaxy S22 Ultra chỉ đạt được 47,3fps với nhiệt độ 47,9°C. Chứng tỏ, khả năng làm mát đóng vai trò cực lớn trong việc duy trì tốc độ khung hình ổn định trong thời gian dài.
Một số tinh chỉnh khác của ROG Phone 6 còn đến từ phần mềm. Ứng dụng Armory Crate giúp quản lý các game dễ dàng hơn, điều chỉnh ánh sáng hệ thống, màn hình ROG Vision trên ROG Phone 6 Pro hay AirTriggers, … Khi chơi game, bảng điều khiển "Game Genie" được thiết kế lại bằng cách vuốt vào từ bất kỳ góc nào trong hai góc trên cùng của màn hình để nhanh chóng chuyển đổi tần số quét màn hình, cài đặt phím ảo, quay màn hình, chọn các chế độ hiệu suất, không làm phiền, crosshair, …
AirTriggers 6 mới giờ đây cho phép bạn lập bản đồ lên đến 14 điểm tiếp xúc cụ thể và bạn nhận được tổng cộng chín phương thức nhập với hai nút siêu âm. Nếu biết tận dụng điều này, lợi thế khi chơi game của bạn sẽ cực lớn.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status