Asus ROG Phone II đã trải qua những thiết kế nào để ra sản phẩm hoàn chỉnh

    Chia sẻ
Rất nhiều mẫu thiết kế đã được Asus đưa ra và phải tính toán rất nhiều họ mới có thể đi đến một sản phẩm hoàn chỉnh dành cho ROG Phone II vừa ra mắt

ROG Phone, dòng smartphone dành riêng cho chơi game của Asus ra đời nhắm đến những người chơi game 16 giờ một tuần trở lên vì vậy để có sự ra mắt như ROG Phone II mới đây, các kỹ sư đã phải tính toán rất kỹ, đưa ra nhiều thiết kế khác nhau, dưới đây là một vài câu chuyện thiết kế của mẫu máy mới này.
Đầu tiên, Asus cho biết thiết kế smartphone hiện nay phải có bề ngang không quá 78mm vì nghiên cứu người tiêu dùng cho thấy đây là mức tối đa cho việc sử dụng bằng một tay. Với tiêu chí đó, buộc Asus phải tính toán hợp lý dành cho kích thước màn hình và dung lượng pin. Asus đã thử mọi thứ từ 6.59 inch đến 6.75 inch, và 5.000mAh đến 7.000mAh trong các sự kết hợp khác nhau. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu quyết định dừng lại ở phương án sử dụng màn hình 6.59 inch và pin 6.000mAh (dày 9,5mm, trọng lượng 240g). Nó mỏng hơn và nhẹ hơn hầu hết các nguyên mẫu khác, tất nhiên không thể so sánh với hầu hết tất cả các flagship khác.
Asus đã làm ra 8 thiết kế khác nhau với những chất liệu khác nhau cho mặt lưng máy. Và để làm mát hiệu quả, ROG Phone II buộc phải hy sinh khả năng chống nước, nhường lại vị trí cho các lỗ thông hơi bên trong và bên ngoài giúp thoát hơi nóng. Nhiều flagship có ống làm mát và ống dẫn nhiệt, nhưng hầu hết chúng được làm kín bên trong còn với smartphone chơi game của Asus, điều đó không đảm bảo cho hiệu quả tản nhiệt, buộc Asus phải dẫn luồng khí nóng ra bên ngoài.
Asus ROG Phone II có nhiều lựa chọn phụ kiện để chơi game, đây là đặc sản của dòng máy này so với những smartphone gaming khác tuy nhiên nếu chỉ ra ngoài mà không mang theo phụ kiện, Asus đã trang bị nút bấm bổ sung AirTrigger II, chúng được thiết kế để có cảm giác như bấm nút cơ học trên những tay cầm chơi game.
Khi chơi game, điện thoại được cầm theo chiều ngang, do đó Asus phải định vị ăng-ten Wi-Fi và 4G khác nhau để đảm bảo băng thông và độ trễ tối ưu. Ngay cả camera trước cũng được đặt theo hướng nằm ngang, trong trường hợp bạn muốn đưa stream hình ảnh khi chơi game.
 
Phụ kiện là một phần quan trọng của trải nghiệm, chúng được phát triển cùng với chính điện thoại. TwinView Dock II mới được thiết kế cẩn thận để đạt được sự cân bằng trọng lượng thoải mái (tích hợp pin 5.000mAh).

Asus ROG Phone II đang đem đến những ấn tượng đầu tiên rất tích cực, tiềm năng của chiếc máy này kể cả là một thiết bị chơi game hay một flagship đơn thuần là rất lớn.

Theo Gsmarena

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status