Audiophile không cần săn bộ pre/pow quý hiếm Takumi/Kokoro vì Rotel vừa tái sinh cực phẩm Michi series

    Chia sẻ
 
Michi Series - dòng sản phẩm với thiết kết ngoại hạng cùng chất âm được xem là có độ cân bằng ấn tượng đã được Rotel khôi phục trong năm 2019 và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Trong hành trình trải nghiệm và sưu tầm, hầu như dân chơi audio "già" nào cũng muốn có được bộ Rotel Michi Takumi/Kokoro cổ trên kệ máy của mình. Hiện tại, dù có săn trên trang Hifishark thì người chơi cũng khó có thể tìm được set Michi với ngoại hình tươm tất, nguyên vẹn. Rất may dòng sản phẩm với thiết kế ngoại hạng cùng chất âm được xem là có độ cân bằng ấn tượng Michi Series đã được Rotel khôi phục và sớm có mặt tại Việt Nam.

Rotel Michi Takumi/Kokoro - Bộ pre/power thập niên 90 được dân chơi âm thanh săn lùng
Trở về với quá khứ, Michi Series là dòng sản phẩm chủ lực được xây dựng dựa trên lịch sử kế thừa và phát triển của thương hiệu Rotel, được trình làng vào đầu thập niên 90 với chất lượng chế tạo thủ công tinh tế, sử dụng dàn linh kiện ấn tượng và tối ưu âm thanh đầu ra cân bằng, nhiễu âm thấp... để thương hiệu đến từ Nhật Bản này có thể thâm nhập vào thị trường hi-end Mỹ và nhất là Châu Âu. Hiện nay, Rotel đã “tái sinh” lại dòng sản phẩm này dưới cái tên Rotel Michi Revolution, đại diện cho hơn 55 năm kinh nghiệm cùng với niềm đam mê của một doanh nghiệp gia đình.

Rotel Michi Revolution
Rotel Michi Revolution gồm preamp P5, power stereo S5 và bộ monoblocks M8. Preamp Michi P5 có thiết kế kết hợp ngoại hình tinh tế với mặt máy phủ màu đen bóng “không tì vết” đối lập với phần còn lại được xử lý hoàn thiện nhám mờ, “show” nhẹ bộ cánh tản nhiệt ở hai cạnh. Tỉ mỉ trong từng bo mạch, chọn lựa kĩ lưỡng những thành phần quan trọng và hơn 3 năm nghiên cứu chế tạo để đảm bảo P5 đáp ứng các tiêu chuẩn cao cấp nhất cho một chiếc pre-amp hi-end.

Preamp P5 được tích hợp DAC dùng bộ đội chip AKM 32bit/786kHz, hỗ trợ đa dạng các ngõ vào digital trong đó có USB tương thích file MQA chất lượng cao, đồng thời sử dụng cấu trục mạch cân bằng, khuếch đại Class A thuần. Phần nguồn nổi trội của mẫu preamp sử dụng đến 2 biến thế xuyến được Rotel tối ưu dành riêng cho dòng Michi kết hợp tụ lọc ESR cùng dãy 17 mạch lọc ổn áp điện thế cung cấp năng lượng sạch nhiễu, ổn định cho từng bo mạch chức năng riêng biệt. Ngoài ra, preamp này còn được trang bị mạch phono MM/MC sẵn sàng cho các kết nối đầu đĩa than.

Ampli Michi S5 có công suất 500W/kênh ở mức trở kháng 8 Ohm, chạy Class AB. Thiết kế dual mono với cấu trúc mạch tương đương với hai ampli monnoblock trong cùng một chassis giúp Michi S5 có thể trình diễn với độ nhiễu thấp và độ động cao. Bên trong poweramp S5 nổi bật nhất là hai biến thế xuyến 2200VA được bọc trong hộp nhôm vuông màu đen và đổ đầy epoxy giúp loại bỏ tiếng ồn và độ rung khi hoạt động. Một hệ thống gồm 4 tụ lưu trữ mật độ cao với tổng cộng 188.000uF cung cấp năng lượng có thể nói là dư thừa cho 32 sò bán dẫn, để poweramp S5 có thể kéo tốt những đôi loa có kết cấu phân tần hoạt động ở trở kháng thấp, đảm bảo bass uy lực, độ chính xác của nhịp độ và nhịp điệu trong mọi mức âm lượng.

Ampli monoblock Michi M8 có thể được xem là bộ đôi poweramp S5 cho tổng công suất lên đến 1800W/4ohm. Tương tự như hầu hết các bộ khuếch đại mono, mỗi kênh dùng 2 vế khuếch đại đảo pha cho phép khử nhiễu hài âm đáng kể trong quá trình tăng âm cho tín hiệu ra từ preamp.

Sau nhiều thập kỷ thành công tại những thị trường audio khó tính, Rotel Michi Revolution được kỳ vọng sẽ tạo nên chuẩn mực của âm thanh tham chiếu trong tầm giá với sự hoàn mỹ ở ngoại hình thiết kế và tất nhiên phát huy tối đa triết lý màu âm cân bằng nổi tiếng của nhà Rotel. Giá thành của sản phẩm dự kiến: Preamp P5 - 4000 USD (92,8 triệu đồng), Poweramp S5 - 6500 USD (150,8 triệu đồng), Monoamps M8 - 13000 USD (301,7 triệu đồng).

Một số hình ảnh khác của Rotel Michi Revolution:

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status