Bạn sẽ có 1 triệu USD từ Apple nếu hack thành công iPhone

    Chia sẻ
Tiền thưởng 1 triệu USD sẽ được Apple chuyển cho hacker mũ trắng nào tìm ra lỗ hổng trên iPhone hay các thiết bị Mac.

Theo Forbes, Apple đã tăng số tiền thưởng cho những tin tặc phát hiện ra lỗ hổng trong iPhone và máy Mac lên con số 1 triệu USD. Đây là số tiền thưởng dành cho hacker săn lỗi cao nhất từ bất kỳ công ty công nghệ lớn nào.

Trước đó, mức tiền thưởng của Apple chỉ từ 200.000 USD và chỉ những người trong chương trình tiền thưởng lỗi được mời của công ty mới đủ điều kiện nhận phần thưởng. Ngoài ra, Apple sẽ tung ra một chương trình phần thưởng lỗi với máy Mac và mở rộng sang cả watchOS và hệ điều hành Apple TV.

Hack được iPhone, bạn sẽ có trong tay 1 triệu USD. Ảnh: Forbes.
Mức tiền thưởng này được Apple đưa ra tại Las Vegas (Mỹ) trong hội nghị Black Hat, nơi người đứng đầu bộ phận kỹ thuật bảo mật của Apple, Ivan Krstić đã nói chuyện về bảo mật iOS và macOS. Forbes cũng tiết lộ rằng Apple sẽ cung cấp cho những người tham gia tiền thưởng lỗi các thiết bị dành cho nhà phát triển. Chẳng hạn, họ có thể tạm dừng bộ xử lý để xem xét những gì xảy ra với dữ liệu trong bộ nhớ.
Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển đến các nhà nghiên cứu, những người có thể tìm thấy ra lỗ hổng trong iOS, hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề hay biết, không hề làm gì sai trái hay sơ suất. Ngoài ra, Apple sẽ thưởng 500.000 USD cho người có thể hack iPhone mà không yêu cầu người dùng phải tương tácApple đang gia tăng những phần thưởng đó khi đối mặt với một thị trường tư nhân ngày càng có lợi nhuận, nơi tin tặc bán thông tin lỗ hổng cho các chính phủ với số tiền lớn.
Trước đây, một công ty có tên Zerodium đã lên tiếng về việc họ sẽ trả cho các nhà nghiên cứu bao nhiêu trước khi trao chúng cho các khách hàng chính phủ chưa biết. Vào tháng 1 năm nay, một công ty bí mật tuyên bố họ sẽ cung cấp 2 triệu USD cho một vụ hack iPhone từ xa.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status