Biến xe hơi của bạn thành rạp chiếu phim với kính AR

    Chia sẻ
 
Một công ty đã phát triển Kính AR thực tế ảo để biến ô tô của bạn thành rạp chiếu phim

Đã qua rồi cái thời mà chúng ta chủ yếu sử dụng ô tô để di chuyển hàng hóa và con người từ nơi này sang nơi khác. Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển vượt trội với tốc độ thay đổi nhanh hơn rất nhiều so với dự đoán của chúng ta. Trong khi luôn có những công ty mới phát triển với những công nghệ mới, thì những công ty hiện tại cũng đang làm mọi thứ có thể để cải thiện hơn nữa. Trên thực tế, ngay cả các công ty ngoài cũng đã đẩy mạnh cạnh tranh của họ trong lĩnh vực này để chiếm được thị phần. Vì vậy, một công ty đã phát triển Kính AR thực tế ảo để biến ô tô của bạn thành rạp chiếu phim.

Chúng tôi biết các độc giả rất nóng lòng muốn biết thêm về công nghệ này, chính bản thân chúng tôi cũng nóng lòng muốn chia sẻ thêm thông tin về thiết bị mới này. Vì vậy, hãy cùng đi sâu vào chủ đề này.


Kính AR ra đời như thế nào


Vào năm 2021, William Li, CEO của Nio, đã giới thiệu tính năng Thực tế ảo tương tác (AR) trong xe hơi. Tính năng này có thể mô phỏng màn hình 130 inch trong phạm vi 4 mét. Vào thời điểm đó, nó chỉ như một sự mới lạ bắt mắt nhưng khó có thể áp dụng. Nhưng điều gì đã đến cũng sẽ phải xảy đến. Và giờ đây, sự phát triển của công nghệ cuối cùng đã có thể biến giấc mơ này thành hiện thực.


Ngày nay, chúng ta đã có một chiếc Kính AR trong xe hơi đầy đủ chức năng không chỉ trông đẹp mắt mà còn hoạt động một cách tuyệt vời. Kính AR mới này có tên là Nio Air Glasses. Hiện tại, nó chỉ hoạt động với các Xe Nio được chọn, với hỗ trợ chạy phần mềm NT 2.0 mới nhất. Những chiếc xe may mắn có thể nâng cấp lên phần mềm hệ thống mới nhất cũng có thể sử dụng Kính AR mới. Tại thời điểm này, chỉ có chiếc Nio ET5 có phần mềm NT 2.0 chạy trong đó. Tức Kính AR có thể hoạt động trong Nio ET5 ngay từ khi xuất xưởng.

Những xe có hỗ trợ và không hỗ trợ Kính AR


Người dùng các dòng xe ô tô mới như Nio ET7 và ES7 sẽ có cơ hội cập nhật hệ thống xe của họ lên NT 2.0 để có thể sử dụng Kính AR. Nhưng thật không may, những chiếc xe cũ sử dụng hệ thống NT 1.0 sẽ không được hỗ trợ tính năng này. Những chiếc xe như vậy bao gồm Nio ES8, ES6 và ET6.


Trước khi có dịch vụ AR, Thư viện phim của Nio chỉ có thể được truy cập thông qua màn hình ô tô của họ. Với Kính AR, trải nghiệm xem phim của bạn sẽ được nâng lên một đẳng cấp hoàn toàn mới. Hiện tại, bạn có thể thưởng thức 260 bộ phim hỗ trợ Dolby Atmos và 20 bộ phim 3D. Không chỉ vậy, thư viện phim này liên tục được cập nhật theo thời gian.


Dịch vụ AR mới với Kính AR Nio được gọi là PanoCinema. Cặp kính này chỉ là một phần trong một hệ sinh thái rất lớn đang phát triển với tốc độ vô cùng nhanh.


PanoCinema được điều khiển duy nhất bởi Hệ thống Air Smart Ring. Hệ thống này đã được đưa vào hoạt động cùng với NOLO. NOLO là một công ty công nghệ chuyên sản xuất các thiết bị thực tế ảo và tăng cường.

Cách sử dụng Kính AR


Vòng Air Smart đi kèm với một bộ điều khiển tương tác. Bộ điều khiển sẽ cho phép bạn vuốt và chạm bằng con trỏ ảo để điều khiển các mục trên màn hình PanoCinema.


Kính AR Nio được sản xuất đặc biệt để có thể sử dụng trong ô tô. Nó tạo ra một môi trường điện ảnh trong xe của bạn với màu sắc tươi sáng. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một xu hướng mới cho hệ thống giải trí trên xe. Chúng tôi hy vọng nhiều nhà phát triển AR bên thứ ba sẽ hợp tác với các nhà sản xuất ô tô khác và khiến tính năng này tốt hơn nữa. AR có rất nhiều lợi thế so với VR (thực tế ảo) và sẽ dẫn đầu ngành nếu có nhiều tổ chức tham gia hơn.


Như đã nhắc trước đó, Kính AR Nio hiện hoạt động trên Nio ET7, Nio ES7 và Nio ET5. Hiện tại, công ty mới chỉ kinh doanh 500 đơn vị kính. Mỗi chiếc sẽ có giá 330 USD.

Hoàng Tăng

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status