Bill Gates cũng phải thừa nhận rằng mình không bằng Steve Jobs

    Chia sẻ
Steve Jobs rất thành công trong việc làm mọi người tin vào một ý tưởng và nỗ lực hết mình vì điều đó -  Gates nói, Jobs rất giỏi trong việc "tạo ra phép thuật".

Người sáng lập Microsoft cho rằng mình không thể làm được những điều như Steve Jobs từng làm để vực dậy Apple.

Bill Gates chia sẻ với mọi người lý do đối thủ quá cố của ông có thể hồi sinh Apple và đưa công ty trở nên có giá trị nhất thế giới. Đó là vì Steve Jobs đã rất thành công trong việc làm mọi người tin vào một ý tưởng. Hay như Gates nói, Jobs rất giỏi trong việc "tạo ra phép thuật".

Cách nói ẩn dụ từ người sáng lập Microsoft được giải thích trong chương trình Fareed Zakaria GPS trên kênh CNN, và đó cũng là cách Gates nghĩ Jobs đã làm và những gì ông làm trở thành một trong những câu chuyện kinh doanh thành công nhất trong mọi thời đại. Và tại sao Gates có thể nhìn thấu tất cả, mặc dù ông thừa nhận mình không thể thực hiện phép thuật đó được như Jobs. Tất cả đều được giải thích cụ thể trên chương trình. Gates cũng cho rằng, đôi khi Steve Jobs thật sự là một tên khốn. 

Một số thông tin được chia sẻ thêm từ CNBC về Jobs như cựu CEO của Apple đã chết vì ung thư tuyến tụy vào năm 2011. Gates cũng nói rằng ông chưa gặp bất kỳ ai về việc chọn lựa tài năng và thúc đẩy tài năng đó như Jobs và cũng là người đã mang đến những điều tích cực. Ông cũng cho rằng Jobs là một trường hợp đặc biệt, có thể đưa Apple sống dậy từ cõi chết và tiếp tục trở thành công ty có giá trị nhất thế giới, rất ít những câu chuyện như thế.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status