Bixby 2.0 ra mắt: đối thủ của Alexa và Google Assistant, hỗ trợ đa nền tảng

    Chia sẻ
Samsung mới đây đã giới thiệu Bixby 2.0 với sự kỳ vọng lớn, mời gọi lập trình viên để hoạt động đa nền tảng.

Tại Hội nghị Nhà phát triển hàng năm tại San Francisco, Samsung đã chính thức giới thiệu thế hệ 2 của trợ lý ảo thông minh Bixby với kỳ vọng Bixby sẽ là đối thủ của Alexa và Google Assistant để đưa người dùng tới hệ sinh thái phần cứng và phần mềm toàn diện của Samsung trong tương lai.

Samsung cho biết Bixby 2.0 sẽ có nhiều khả năng hơn trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên và dự đoán nhu cầu của người sử dụng. Nó cũng là trung tâm điều khiển của hệ sinh thái thiết bị bao gồm điện thoại, TV, tủ lạnh, loa và vô số các thiết bị thông minh khác được kết nối internet. Bắt đầu từ ngày hôm nay, bộ công cụ phát triển phần mềm Bixby mới của Samsung sẽ được mở cho các nhà phát triển ở phiên bản beta. Bixby 2.0 cũng sẽ xuất hiện trên Samsung TV bắt đầu ở Mỹ và Hàn Quốc.
Samsung lần đầu tiên giới thiệu Bixby cùng Galaxy S8 hồi tháng 3 nhưng phải tới cuối tháng 7 Bixby mới có thể hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Anh và đến với người dùng Mỹ. Chưa dừng lại ở đó, Bixby thường xuyên bị lúng túng do thực hiện câu lệnh một cách quá phức tạp, không thực sự hiệu quả khi so sánh với trợ lý ảo của Amazon, Apple, Google hay Microsoft. Samsung thậm chí đã phải vô hiệu hóa phím tắt Bixby trên Galaxy S8/ S8+ do người dùng phàn nàn thường xuyên kích hoạt nhầm Bixby. Nhưng với sự thay đổi này, Samsung có thể cải thiện Bixby tốt hơn theo thời gian dựa vào sự hỗ trợ phát triển của bên thứ ba trong một tương lai không xa. Trong năm 2018 có thể sẽ có nhiều hơn các thiết bị của Samsung không chỉ smartphone được tích hợp Bixby.

Theo Theverge

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status