BlackBerry sa thải nhân viên sản xuất Passport

    Chia sẻ
BlackBerry vừa cho biết sẽ tính chuyện tiếp tục sa thải một lượng nhân viên trên toàn cầu nhằm điều chỉnh hoạt động liên quan đến sản xuất smartphone. 

 

Trong thông báo được đưa ra vào hôm 23/5, Blackberry cho biết việc cắt giảm nhân sự sẽ ảnh hưởng đến những người đang làm việc ở những bộ phận sản xuất phần cứng, phần mềm và ứng dụng cho sản phẩm điện thoại của hãng gồm BlackBerry Bold, Classic và Passport.
Hiện BlackBerry từ chối cho biết bao nhiêu vị trí sẽ bị tinh giảm, nhưng hãng đang tìm cách giảm quy mô vận hành sản xuất các thiết bị và giúp công ty có lợi nhuận trở lại. Năm 2014, BlackBerry có khoảng 7.000 nhân viên trên toàn cầu, một nửa làm việc tại Canada. Với tài chèo lái của CEO John Chen, đánh dấu từ việc ra mắt BlackBerry Passport, công ty này đã bắt đầu có lợi nhuận trở lại vào cuối năm ngoái, nhưng các khoản doanh thu vẫn tiếp tục giảm. Hiện có nhiều thông tin từ nhiều tờ báo cho biết Microsoft, Lenovo, Huawei và Xiaomi đang có ý định thâu tóm hãng điện thoại có trụ sở tại Canada này.
Đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry tiến hành cắt giảm nhân sự. Năm 2013, hãng này từng sa thải 4.500 nhân viên vì kết quả kinh doanh yếu kém. Ở thời kỳ đỉnh cao, BlackBerry có khoảng 20.000 nhân viên trên khắp thế giới. 

Xuân Thành (Theo US News)

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status