Bộ nhớ trong của Xbox Series S được chia thế nào?

    Chia sẻ
Khoảng 30% bộ nhớ trong của máy chơi game Xbox Series S sẽ được dành riêng cho các chức năng hệ thống.
 

Loạt máy chơi game Xbox Series mới sẽ bắt đầu giao hàng cho game thủ từ đầu tuần tới, chính xác là ngày 10/11. Trong đó, phiên bản “bình dân” Xbox Series S đang thu hút nhiều sự quan tâm.

Theo một người may mắn được “sờ tận tay” Xbox Series S trước ngày đến với khách hàng, với bộ nhớ trong tiêu chuẩn là ổ SSD 512GB, sẽ chỉ có 364GB dành cho việc cài đặt game. Điều này cũng tương tự như bản Xbox Series X dung lượng 1TB thì có 802GB để cài game.

Nhà sản xuất cho biết, việc “để dành” một phần bộ nhớ sẽ được dùng cho hệ điều hành cũng như Quick Resume - tính năng lưu trữ cần nhiều gigabyte dữ liệu trạng thái trò chơi để bạn có thể quay trở lại trò chơi khác một cách nhanh chóng.

Nếu muốn có thêm dung lượng, khách hàng có thể mua thẻ mở rộng bộ nhớ. Seagate đã sản xuất thẻ 1TB với giá 220USD (gần ngang giá của Xbox Series S). Sản phẩm này hoạt động trên cả phiên bản X và S và có tốc độ nhanh như ổ SSD bên trong máy. Ngoài ra, Seagate cũng có kế hoạch ra mắt thẻ 2 TB.

Trong trường hợp “ví mỏng”, ổ đĩa ngoài có thể được sử dụng nhưng chỉ cho các trò chơi từ thế hệ trước.

Là phiên bản Xbox rẻ nhất và gọn nhất từ trước đến nay của Microsoft, Xbox Series S sẽ là con át chủ bài để đối đầu với PS5 của Sony trong cuộc đại chiến console thế hệ mới.

So với PS5 Digital Edition có giá 399 USD thì Xbox Series S rẻ hơn 100 USD, chính điều này sẽ tạo nên sự hấp dẫn của máy khi hầu như bất cứ game thủ nào cũng có thể sở hữu mà không vượt quá mức chi tiêu tài chính.

theo GSMarena

Ngân Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status