Bốn tháp loa Genesis Prime+ trị giá 680.000 Mỹ Kim, dân chơi không "ngán" tiền chỉ lo phòng không đủ lớn

    Chia sẻ
Genesis Prime+ gồm tất cả 4 tháp loa với 2 tháp chính hoạt động lưỡng cực, 2 tháp còn lại tích hợp sub, đã có màn ra mắt ấn tượng tại triển lãm Pacific Audio Fest (PAF) 2022 - bang Washington - Mỹ.
Loa dạng 4 tháp với tháp loa chính sử dụng các driver line array tạo âm line source là thiết kế rất quen thuộc với những audiophiles lão làng, bởi đây từng là biểu tượng của ultra hi-end vào thập niên 80 / 90, gắn liền với những cái tên huyền thoại như Infinity Reference Standard V, Genesis 1, Genesis 1.1 ....và sau này là Genesis Dragon, Prime.

Hệ thống Genesis Prime+ là thế hệ loa thứ 10 tính từ tác phẩm đầu tay khi còn làm việc tại Infinity của nhà thiết kế Arnie Nudell. Kể từ thế hệ 6, Arnie Nudell đã có thêm người bạn đồng hành là Gary Leonard Koh. Và từ năm 2006, thời điểm Arnie Nudell nghỉ hưu, các mẫu loa Genesis Dragon, Prime và mới nhất là Prime+ đều được thiết kế bởi chính Gary Koh.

Genesis Prime+ thế hệ mới không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình, vẫn thiết kế nguyên thủy với 4 tháp loa, gồm 2 tháp loa chính dạng lưỡng cực, driver ghép line source, 2 tháp woofer được trang bị ampli servo tích hợp. Theo Thông cáo Báo chí từ Genesis gửi đến chúng tôi, Prime+ chủ yếu được Gary Koh cải thiện ở phần chống rung và hấp thu rung chấn để tối ưu hoạt động micro dynamic của phần cụm loa tweeter và mid ribbon. Ngoài ra, hãng cũng tiến hành thay đổi một vài điểm ở hệ thống treo của tháp loa chính, bộ phân tần, linh kiện phân tần và hệ thống ampli servo. 

Bộ amp chính để kéo Genesis Prime+
Tại triển lãm PAF, bộ loa Genesis Prime+ trị giá 680.000 Mỹ Kim này được ghép với preamp Merrill Audio MX và 2 poweramp amp Merrill Element 116. Điểm đáng chú ý nhất của bộ dàn triệu đô chính là hệ thống nguồn phát analog. Genessis sử dụng đến 2 đầu tape Studer A810 để chạy 2 loại băng tốc độ 30 và 15ips. Hệ thống có 2 mâm than gồm VPI Avenger Direct gắn 2 tay cần VPI Fatboy và The Wand 12in cùng 2 cartridge Transfiguration Proteus và Goldenberg Maestro. Mâm than thứ 2 là Genesis Record Player gần tay cần Wand of Origin và kim Hyper Analogue X4.

Hệ thống được nhiều chuyên gia âm thanh đánh giá là tạo được những màn trình diễn với sân khấu có năng lượng tương đương với một nhà hát và đặc biệt cho được vùng ngọt rất rộng.
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status