Bỏng mặt khi đang sử dụng tai nghe trên máy bay

    Chia sẻ
Ngày 15/3, trên chuyến bay từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Melbourne (Úc), một hành khách đã bị bỏng vì tai nghe bốc cháy khi đang sử dụng.

Thông tin được công bố bởi Cục an toàn Giao thông vận tải Úc (ATSB). Tai nghe bị bốc cháy là tài sản của nữ hành khách chứ không phải của hãng hàng không. Sự việc xảy ra khi người phụ nữ đang ngủ. Cô cho biết: "Tôi đang ngủ thì cảm thấy mặt bỏng rát. Tôi vội ôm mặt, tìm dây tai nghe quấn dưới cổ và ném nó xuống sàn. Lúc đó chiếc tai nghe đã phát lửa".
Ngay sau đó, các tiếp viên trên chuyến bay đã chạy đến với một xô nước và bỏ chiếc tai nghe vào đó. Phần còn lại của pin và vỏ máy bị nóng chảy, dính vào sàn máy bay. Nạn nhân đã rất hoảng loạn sau sự cố. Trong bản báo cáo hôm 15/3 của ATSB, vùng da mặt và tay của nữ hành khách bị bỏng nhẹ, một phần tóc bị cháy. Lúc đó, mùi nhựa cháy khiến nạn nhân và nhiều hành khách trên chuyến bay bị ho sặc sụa.

Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là pin của tai nghe bị quá nhiệt, tương tự các trường hợp gần đây liên quan đến smartphone Galaxy Note 7. Sự cố này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ nguy hiểm khôn lường của các thiết bị điện tử sử dụng pin.

Muội đen dính đầy trên mặt người phụ nữ.
Một số vùng da trên mặt và tay cô cũng bị bỏng rộp.

Việt Đức / Atsb.gov.au

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status