Bose đóng cửa cửa hàng bán lẻ tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật, Úc

    Chia sẻ
Người dùng hiện nay mua trực tuyến và thông qua các trang thương mại điện tử nhiều hơn là đến cửa hàng bán lẻ.

Toàn bộ cửa hàng bán lẻ của Bose tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc sẽ đóng cửa đồng nghĩa hàng trăm nhân viên của Bose sẽ bị sa thải. Tuy nhiên hãng thiết bị âm thanh này chỉ ra rằng người dùng hiện nay mua trực tuyến và thông qua các trang thương mại điện tử nhiều hơn là đến cửa hàng bán lẻ.

Colette Burke - phó chủ tịch mảng bán hàng toàn cầu của Bose, cho biết: "Ban đầu, các cửa hàng bán lẻ của Bose là nơi mà khách hàng có thể đến để trải nghiệm, dùng thử và được tư vấn về sản phẩm. Ở thời điểm đó, đây là một ý tưởng cấp tiến nhưng không phù hợp với hiện tại. Do đó, những gì chúng tôi đang thực hiện đều nhằm cung cấp những điều thiết thực hơn, đáp ứng được các nhu cầu mới từ khách hàng."

Vào năm 1993, Bose đã có được cho mình cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Maine (Mỹ), sau đó mở rộng khắp thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Phía Bose cho biết, công ty sẽ chi trả các khoản trợ cấp thôi việc cần thiết để nhân viên đảm bảo cuộc sống trước khi tìm được việc làm mới. 

Khoảng 130 cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc, Ả Rập, Ấn Độ, Nam Hàn và Đông Nam Á vẫn sẽ hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn có thể mua sắm sản phẩm Bose thông qua các đơn vị bán lẻ khổng lồ như Amazon, Argos, Currys, Richer Sounds, Sevenoaks, Best Buy, Target, Apple stores, Crutchfield... và trực tiếp trên trang chủ công ty.

Theo Whathifi

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status