Bowers & Wilkins 702 và 705 Signature bổ sung màu đặc biệt Midnight Blue Metallic

    Chia sẻ
Bowers & Wilkins vừa bổ sung thêm phiên bản màu đặc biệt Midnight Blue Metallic cho bộ đôi loa 702 và 705 Signature.

Nguồn cảm hứng từ siêu loa “ốc sên” huyền thoại Nautilus

Tương tự như màu Datuk Gloss, phiên bản màu Midnight Metallic Blue của  lấy cảm hứng từ mẫu loa huyền thoại Bowers & Wilkins Nautilus và được hoàn thiện theo các tiêu chuẩn khắt khe của hãng bằng cách phủ 9 lớp sơn bóng.

Bên cạnh đó cả hai loa 702 và 705 Signature đều có các vòng viền kim loại sáng xung quanh các driver midbass và midrange cộng với phần lưới màu bạc của củ loa tweeter để tăng thêm sự nổi bật. Cuối cùng, kết hợp với dòng chữ “Signature” xác nhận “đẳng cấp” được đặt ở phía sau biến loa trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Củ loa Tweeter “Carbon Dome” 

Cả hai mẫu 700 Series Signature đều được trang bị công nghệ loa tweeter “Carbon Dome” đặc trưng của Bowers & Wilkins. Được thiết kế có độ mở về dải tần tốt hơn cả loa tweeter sử dụng màng nhôm kép trước đây của dòng 600 Series, chỉ đứng sau loa tweeter kim cương của 800 Series.

Tweeter “Carbon Dome” này được cấu tạo bao gồm 2 bộ phận chính. Đầu tiên, phần trước của củ loa được trang bị một màng loa hình vòm bằng nhôm với kích thước 0.03 mm. Đồng thời, Bowers & Wilkins cũng đã phủ thêm một lớp Carbon thông qua công nghệ PVD (Physical Vapor Deposition), nhằm giúp gia tăng độ bền cho vòm loa mà không làm tăng trọng lượng hay kích thước của củ loa. 

Tiếp đến, mặt sau của driver tweeter này là một chiếc vòng carbon, bao quanh chu vi của vòm loa và giúp gia cố, gia tăng khả năng chống biến dạng cho màng loa phía trước – loại bỏ các rung chấn không cần thiết, triệt tiêu hiện tượng méo tiếng và đảm bảo tất cả chi tiết trong dải cao đều được bộc lộ rõ ràng.

Ngoài ra, như các dòng loa “Signature” trước đây của Bowers & Wilkins, cả hai mẫu 702 và 705 S2 đều sở hữu thiết kế ‘tweeter-on-top’ – cơ cấu bố trí củ loa tweeter bên trong module rời được đặt trên đầu loa này được khoan trực tiếp từ một thanh nhôm nguyên khối với cân nặng 1kg. Thiết kế  dạng “Solid Body” này mang lại sự cứng cáp cần có trong quá trình củ loa hoạt động và triệt tiêu rung chấn hoàn toàn, giúp bảo tồn tối ưu độ chi tiết của âm thanh đồng thời còn gia tăng nét độc đáo và thẩm mỹ.

Củ loa mid CONTINUUM

Cả hai 702 và 705 Signature đều sở hữu củ loa mid mang tên “Continuum” vốn được trang bị trên dòng 800 Diamond Series,vốn vẫn duy trì các tố chất linh động và dẻo dai đồng thời giảm thiểu được những phản chấn tín hiệu và chuyển động không mong muốn trên màng loa, mang đến chất lượng âm thanh sạch, chi tiết và tự nhiên hơn

Đặc biệt, mẫu 702 Signature được trang bị driver mid FST sử dụng khung nhôm FEA được tối ưu hóa với khung rất cứng, cách ly khỏi thùng loa và tăng cường thêm với việc bổ sung một bộ giảm chấn ở mặt trước của phần khung. Điều này làm giảm bất kỳ cộng hưởng nào còn lại trong cấu trúc mang đến dải trung rõ ràng tách bạch hơn.

Woofer  AEROFOIL

Phần củ loa bass “Aerofoil” được sản xuất bằng công nghệ 3D cấu trúc 3 lớp “Giấy - Xốp EPS - Giấy”. Các kỹ sư tại Bowers & Wilkins đã thành công trong việc tạo ra một củ loa với độ dày và độ cứng biến đổi, tùy thuộc vào vị trí của màng loa, kết quả là dải trầm với sự kiểm soát chặt chẽ, và hoàn toàn sống động.

Thương hiệu Bowers & Wilkins được phân phối bởi Đông Thành Hòa Phúc - https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status