Các app này sẽ giúp bạn tìm lối ra khi bị lạc trong đêm tối

    Chia sẻ
Nếu bạn là người hay du lịch khám phá, ưa thích mạo hiểm thì hãy ngay lập tức "bỏ túi" những ứng dụng này.

AllTrails Pro

Mọi nhà thám hiểm đều không thể thiếu ứng dụng AllTrails trên điện thoại của mình. Danh mục ứng dụng này bao gồm hơn 75.000 con đường mòn trải khắp Hoa Kỳ và Canada, với các bộ lọc tiện dụng giúp tìm kiếm các con đường theo cấp độ kỹ năng, khả năng tiếp cận hoặc tùy chọn phù hợp với trẻ em, chó và xe lăn. Ví dụ, nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy một bãi biển và hoa dại trên đường mòn của bạn, đi vào khu vực đó của các tùy chọn lọc và cho phép hai điều đó..

Nếu bạn đang đi bộ ngoài phạm vi di động, hãy tham gia bản thành viên pro (với mức giá 30 USD cho một năm sử dụng đối với cả iOS và Android), cho phép bạn tải xuống bản đồ trước thời hạn và theo dõi vị trí chính xác của bạn bằng GPS. Và nếu bạn thực sự bị lạc, tính năng Lifeline của ứng dụng sẽ gửi cập nhật trạng thái với vị trí của bạn đến liên hệ an toàn được chỉ định sau một khoảng thời gian nhất định.

Gaia

Được thiết kế cho những người ưa du lịch, Gaia cung cấp bản đồ địa hình và vệ tinh cho bất kỳ loại hình thức phiêu lưu ngoài trời nào.

Cho dù bạn đang đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi, tham quan săn bắn hay đi sâu vào vùng hẻo lánh, ứng dụng này được xây dựng để đưa bạn tới địa điểm đến một cách an toàn với nhiều thông tin nhất có thể.

Có một phiên bản miễn phí, nhưng nó cũng đáng để trả phí để trở thành thành viên cao cấp ( với 40 USD cho một năm sử dụng, trên cả iOS và Android), cho phép bạn tải xuống bản đồ và cung cấp dự báo thời tiết và các lớp của NOAA để chỉ định vùng đất tư nhân, đất công cộng và các vụ cháy rừng gần đây.

Ứng dụng cũng hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ, từ tiếng Hindi cho đến tiếng Do Thái.

Topo + Maps

Các bản đồ địa hình do Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ tạo ra là tiêu chuẩn vàng để tìm đường đi qua địa hình gồ ghề. Topo Maps + (20 đô la cho một năm, iOS) sẽ số hóa các bản đồ đó cho hơn 500.000 con đường mòn, thêm điểm tham chiếu để giúp bạn tìm đường quay lại các địa điểm quan trọng, như nơi bạn cắm lều hoặc đỗ xe. Nó cũng cung cấp một tính năng tiết kiệm pin, vì vậy bạn không phải lựa chọn giữa việc tìm đường và hết nước.

Google Maps

Dữ liệu bản đồ ngoại tuyến trên Google Maps sẽ không hoạt động đối với những khách du lịch nằm ngoài vùng phủ sóng, nhưng đối với một chuyến đi bộ tản mạn trên đường đi bộ thì thực sự rất có ích. Bạn chỉ cần kích hoạt lớp bản đồ địa hình để xem chi tiết hơn các khu vực giữa các mốc, sau đó tải xuống bản đồ của khu vực đi bộ đường dài của bạn để xem ngoại tuyến. Thả một vài chiếc ghim dọc đường và bạn sẽ có thể tìm đường bằng cách sử dụng chức năng GPS ngoại tuyến. Bạn cũng có thể chia sẻ lộ trình của mình với người khác. Nó không hoàn hảo, nhưng nó hoàn toàn miễn phí!

Một số các ứng dụng khác

Seek

Xác định mọi thứ trên đường đi với ứng dụng Seek (miễn phí trên iOS và Android).

PeakVisor

Để xác định những ngọn núi ở phía xa, hãy sử dụng PeakVisor (4,49 đô la, iOS và Android) để hiển thị tên, độ cao và khoảng cách của bất kỳ đỉnh nào trên thực tế.

WeatherLive

Để nắm rõ thời tiết trên đường mòn ngày hôm nay, hãy kiểm tra trên WeatherLive (miễn phí, iOS và Android) để biết thông tin chi tiết về nhiệt độ, lượng mưa, tốc độ và hướng gió, tia cực tím và tầm nhìn. Ngoài ra, nó cũng đưa ra những gợi ý giờ vàng vàng để chụp những bức ảnh tự sướng ngoài trời hoàn hảo.

Coleman

Ứng dụng miễn phí này sẽ đưa ra các mẹo cắm trại chuyên nghiệp cho người dùng. Nó sẽ cho ra những lời khuyên về cách chọn thiết bị phù hợp, ý tưởng cho các điểm cắm trại và lời khuyên cho nấu ăn trong khu cắm trại.

Spylass

Với 5,99 USD và có sẵn trên cả iOS và Android, Spylass sẽ dựa vào những ngôi sao để điều hướng tìm đường thông qua việc đặt các dụng cụ đo trên điện thoại thông minh của bạn, bao gồm đồng hồ tốc độ, đo độ cao, máy đo độ nghiêng, máy đo quang, máy đo góc, máy tính góc và công cụ để theo dõi vị trí của các ngôi sao, mặt trời, và mặt trăng.

Red Cross’s First Aid

Khi xảy ra nạn, hãy ngay lập tức sử dụng ứng dụng miễn phí này được tư vấn nhanh chóng về mọi thứ, từ việc đối phó với trận động đất cho đến cách sơ cứu khi bị gãy xương.

Ngân Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status