Các sếp lớn tại Apple, Alphabet, Facebook, Amazon và Microsoft nhận lương bao nhiêu trong năm 2019

    Chia sẻ
Không thể tin nổi có những sếp lớn chỉ có mức lương 1 USD, gần như làm không công. Nhưng cũng có những người hưởng lương 280 triệu USD/ năm

Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã yêu cầu các công ty tiết lộ dữ liệu về khoản trả cho các giám đốc điều hành mỗi năm vì vậy mới đây chúng ta đã phần nào biết được các sếp lớn tại những công ty công nghệ hàng đầu nhận mức lương khủng như thế nào. Khoản trả này gồm 5 yếu tố: tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp bằng tiền mặt, phụ cấp bằng vốn chủ sở hữu và các khoản bồi thường khác.

CEO của các công ty công nghệ lớn của Mỹ đều là những tên tuổi nổi tiếng. Alphabet có Sundar Pichai, Microsoft có Satya Nadella, Facebook với Mark Zuckerberg, Apple với Tim Cook và Amazon với Jeff Bezos cùng kiếm được 360 triệu USD trong năm 2019.

Tuy nhiên cách trả lương cho mỗi người lại có sự khác nhau. Với mức lương 1 USD của Zuckerberg, nhưng vị CEO trẻ tuổi này nhận khoản trợ cấp 20 triệu USD cho an ninh cá nhân và gia đình cũng như sử dụng máy bay của công ty. Mức lương 650.000 USD không ăn nhằm gì so với số cổ phần tương đương gần 300 triệu USD ông sở hữu. Mức lương của Bezos thậm chí còn dưới 100.000 USD, hiếm có đối với một CEO.

Với tổng số tiền chi trả được báo cáo là 1,7 triệu USD, Bezos là người có thu nhập thấp nhất vào năm 2019 trong số các CEO của giới công nghệ nhưng thậm chí Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản 190 tỷ USD.

Bên cạnh các CEO, các giám đốc điều hành của những công ty công nghệ lớn khác cũng được trả lương hàng triệu USD. Tổng mức chi trả trung bình được báo cáo cho các giám đốc điều hành này vào năm 2019 là 27 triệu USD. Việc đứng đầu những công ty công nghệ hàng đầu thế giới là không đơn giản, vô cùng áp lực nhưng rõ ràng những sếp lớn cũng nhận về thù lao hoàn toàn xứng đáng.

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status