Cách truy cập một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba trên Android

    Chia sẻ
Tính năng DNS riêng (Private DNS) có trên phiên bản Android 9 trở lên sẽ giúp bạn vào được một số trang web bị chặn mà không cần cài ứng dụng thứ ba.

Về cơ bản DNS riêng là một tính năng bảo mật được giới thiệu với Android 9. Vai trò của tính năng này là cho phép bạn quản lý việc sử dụng giao thức DoT (DNS-over-TLS) trong khi được kết nối với các máy chủ DNS công cộng.

DNS riêng trên Android 9 cho phép bạn thay đổi DNS để sử dụng trên tất cả các ứng dụng và mạng. Ngoài ra tính năng cũng mã hóa tất cả các truy vấn DNS để đảm bảo không bị đọc hay sửa đổi từ những người trung gian.

Việc thiết lập DNS riêng trên Android tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang chạy trên hệ điều hành Android 9 trở lên.

Bước 1. Trước hết, mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2. Trong Cài đặt, nhấn vào mục Wi-Fi & internet.

Bước 3. Tiếp theo, nhấn vào dòng DNS riêng.

Bước 4. Sau đó, bật tùy chọn Tên máy chủ của nhà cung cấp DNS riêng và nhập vào tên máy chủ theo ý muốn của bạn. Hiện tại, một số nhà cung cấp dịch vụ DNS miễn phí và có thể truy cập vài trang web bị chặn như Cloudflare. Tên máy chủ của nhà cung cấp này là: 1dot1dot1dot1.cloudflare-dns.com.

Bước 5. Cuối cùng, chỉ cần nhấn Lưu lại là xong. Bây giờ hãy khởi động lại smartphone của bạn là có thể trải nghiệm được rồi.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status