Cái chết của Loki khi bị Thanos bóp cổ là không hề hoàn hảo?

    Chia sẻ
Nhiều ý kiến chỉ ra rằng, MCU đã bất ngờ thiếu tinh tế trong cái chết của Loki.
Người hâm mộ đã phát cuồng khi biết rằng Loki sẽ không chết theo nghĩa đen trong MCU sau sự kiện đầu Avengers: Infinity War. Nhưng khi mà hội soi phim vào cuộc, họ nhìn nhận một chi tiết bị bỏ sót ở phân cảnh này mà có thể khiến cái chết của chúa lừa trở nên tỉ mỉ hơn, đồng thời nâng tầm tư duy làm phim logic của Marvel Studios.
Là con trai nuôi của Odin nhưng Loki không phải là người Asgard, cha ruột của hắn là Laufey, một tên Frost Giant thuộc hành tinh Jotunheim và đã từ bỏ hắn vì quá nhỏ bé theo nguyên tác Marvel Comics. Khi MCU chuyển thể, nguồn gốc tộc người băng khổng lồ của gã vẫn được giữ nguyên nhưng lược bớt sự rườm rà. Loki vốn nổi tiếng với khả năng “tắc kè hoa”, hóa thân thành bất cứ ngoại hình nào với ma pháp của mình, và thực tế hình dạng Frost Giant chỉ đơn giản luôn bị Loki che giấu.
Hiếm hoi xuất hiện trong Thor (2011), trạng thái người băng của chúa lừa đã được trình chiếu khi mà câu thần chú được Odin niệm lên từ lúc Loki còn là một đứa trẻ hết linh nghiệm. Vậy nên, nhiều ý kiến được chỉ ra rằng cảnh phim với Thanos đã bị “dao kéo” một cách kỳ quặc. Thời điểm mà cái chết cận kề, Loki vẫn giữ lại hình dạng Asgardian, và tất nhiên kể cả sau khi tắt thở. Nhớ lại những kiểu nhân vật này, Mystique trong X-Men là một ví dụ, khi cảm nhận được sự sống đang dần lìa đi, ngoại hình của dị nhân sẽ trở về trở về phiên bản nguyên thủy nhất để suy nghĩ tập trung phục vụ mục đích sinh tồn.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status