Cảm nhận người dùng về tai nghe Freebuds Pro: Huawei chứng minh khả năng ở mảng âm thanh

    Chia sẻ
Freebuds Pro có nhiều thứ khiến các khách hàng hài lòng nhưng khả năng chống ồn và chất âm được nhiều người đánh giá cao hơn cả. Tuy nhiên, vẫn có những điểm phải cải thiện vì Huawei còn có nhiều mục tiêu lớn hơn.

Cuối năm ngoái, thị trường tai nghe thế giới và Việt Nam xôn xao khi Huawei tung ra Freebuds Pro-tai nghe chống ồn chủ động thông minh đầu tiên trên thế giới. Vì thế, khi những chiếc tai nghe Freebuds Pro được bán ra, người dùng đã đón nhận rất nồng nhiệt, dù chỉ là một “tân binh”. Sau khoảng hơn 3 tháng lên kệ, nhiều người vẫn tìm tới hệ thống của Huawei và CellphoneS để mua tai nghe, điều này cho thấy sức hấp dẫn của Freebuds Pro. Với những người đã mua, đã dùng, ai cũng có những đánh giá rất riêng về sản phẩm này, có khen, có chê. Nhưng tựu chung lại là sự hài lòng với những gì Freebuds Pro mang lại trong tầm giá, nhất là với khả năng chống ồn và chất âm, hai tiêu chí hàng đầu để đánh giá một tai nghe thời thượng hiện nay.

Anh Lê Quốc Khánh, một khách hàng tại CellphoneS đánh giá cao khả năng hoàn thiện của Freebuds Pro cũng như chất âm dù cho rằng âm bass còn hơi yếu: “Mình mới mua được 2 hôm, có cảm nhận sơ sơ là chất âm nghe tốt, bass vẫn hơi yếu xíu (chắc do xài đồ Sony nhiều nên thấy chưa đủ) còn lại thì khá tốt, từ chất âm đến cách hoàn thiện, với một tân binh thì đó đã rất tốt rồi”.

Về chất âm của Freebuds Pro, với việc trang bị nhiều công nghệ mới nên tai nghe của Huawei cho chất âm cân bằng. Nói cách khác, dòng tai nghe này có tính đa dụng, phù hợp với mọi dòng nhạc. Vì thế, dù người nghe ở GU nhạc nào thì khả năng đáp ứng của Freebuds Pro cũng ổn cả. Xu thế chung của giới trẻ hiện tại là GU nhạc đa dạng, không giới hạn trong một dòng nhất định. Do đó, việc “chơi” nhạc đa năng của Freebuds Pro thực sự là đáng giá: “Em thích nhiều dòng nhạc khác nhau chứ không cố định. Nói chung là các bài hits. Vì thế một chiếc tai nghe như Freebuds Pro sẽ phù hợp vì nhạc nào cũng chơi được, không phải quá cầu kỳ, kén chọn riêng cho từng việc. Âm nhạc nghe rõ ràng, chân thực kể cả khi đang ở khu vực công cộng”, chia sẻ của bạn Vũ Khánh Ngọc khi đã dùng Freebuds Pro từ ngày vừa lên kệ.

Nhiều người mua đánh giá cao tính năng chống ồn chủ động của Freebuds Pro, coi đó là một ưu điểm lớn của tai nghe này để giúp Freebuds Pro có thể so sánh với nhiều dòng tai nghe có tiếng tăm khác ở phân khúc này, đặc biệt là Airpod Pro: “Freebuds Pro là sản phẩm tốt, thiết kế có chút thô nhưng bù lại màu xám rất đẹp, sang mà lại chất nữa. Mình nghe nhạc bằng tai nghe này thất rất phê, tất nhiên nếu so với các tai nghe chuyên về âm nhạc thì quá khập khiễng nhưng với 1 tai nghe đa chức năng thế này thì mình thấy nó rất ổn, đặc biệt ANC – khả năng cách âm là 1 điểm đáng tiền nhất của Freebuds Pro, nó là sản phẩm duy nhất có thể so sánh ngang ngửa với Airpod Pro”.

Trong nhóm khách hàng từng sử dụng Freebuds Pro, có khá nhiều người ban đầu vì tò mò, thậm chí không tin khi thấy các đánh giá của các tạp chí công nghệ cho rằng Freebuds Pro có thể cạnh tranh với AirPods Pro. Anh Nguyễn Trọng Thắng là một ví dụ:  “Ban đầu nghe đánh giá về Freebuds Pro mình nghĩ là hơi quá khi so sánh với AirPods Pro chưa kể mức giá cũng không chênh nhiều. Mình mua chỉ để khẳng định là Freebuds Pro không thể cạnh tranh với AirPods Pro. Nhưng sau khi mua và dùng liên tục thời gian qua, mình đã hiểu tại sao Huawei lại tự tin đến vậy. Thiết kế thì mỗi người một sở thích, chất lượng âm thanh thì cũng còn tùy tai nữa. Nhưng mình thì đánh giá cao chất âm của AirPods Pro. Còn riêng vụ chống ồn thì thật sự ấn tượng với Huawei, gọi là tai nghe chống ồn chủ động thông minh đầu tiên trên thế giới quả không sai.”

Anh Phương chủ shop IDO AUDIO chia sẻ

Không chỉ có người dùng thông thường, Anh Phương chủ shop IDO AUDIO chuyên bán tai nghe sau khi trải nghiệm cũng chia sẻ thẳng thắn về Freebuds Pro: “Với một người mê tai nghe và bán tai nghe, mình đánh giá cao nhất Freebuds Pro là chống ồn tốt, nhiều tính năng thông minh, thân thiện với người dùng. Âm thì cơ bản là ổn nếu không đòi hỏi quá khắt khe. Tuy nhiên, với mình thì âm bass chơi hơi nông và âm trường hẹp. Đây là điều Huawei phải cải thiện nếu muốn đi xa hơn. Thiết kế và công nghệ là ổn rồi thì thế hệ tới phải tập trung vào cải thiện hơn nữa chất âm. Nhìn vào những gì Huawei đã làm được với Freebuds Pro thì mình nghĩ họ có đủ khả năng để làm gia những thứ tốt nhất trong tương lai”.

Còn bạn, bạn đã mua Freebuds Pro, nếu mua rồi, bạn nghĩ sao về tai nghe này của Huawei?

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status