Camera TrueDepth gặp sự cố, Face ID trên iPhone X ngừng hoạt động

    Chia sẻ
Một số người dùng Việt Nam báo cáo chiếc iPhone X không thể dùng được Face ID do camera TrueDepth gặp sự cố.

Khoảng 1 ngày trở lại đây, một số người dùng đã báo cáo họ gặp phải tình trạng Face ID trên chiếc iPhone X không thể hoạt động và máy báo cụm camera TrueDepth đã gặp sự cố.

Theo tìm hiểu, có 2 trường hợp cho biết sau khi máy được rửa nhẹ thì tình trạng trên xuất hiện mặc dù nhà sản xuất công bố iPhone X có tiêu chuẩn kháng nước IP67. Một người dùng khác lại khẳng định anh này không hề cho máy qua nước hay làm va đập gì mà lỗi vẫn xuất hiện (máy đang ở iOS 11.3).
Vào tháng 12 năm 2017, cũng có thể xem là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam, chiếc iPhone X gặp sự cố này nhưng đã khắc phục được bằng phần mềm (máy lúc này ở iOS 11.2).
Thời điểm tháng 12/2017, người dùng này đã lập một chủ đề để kiếm người cùng cảnh ngộ.
Và ngay phần bình luận bên dưới, người đó đã xuất hiện.
Vì vậy nguyên nhân gây ra sự cố này vẫn chưa được xác định chính xác, có thể lạ sự cố gặp xác suất trên một số máy. Thông tin về cách khắc phục sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới.

Để có được khả năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) chính xác, Apple đã phải sử dụng cụm camera TrueDepth riêng biệt đảm nhận nhiệm vụ này. Cụm camera này sẽ phân tích hơn 30.000 chấm vô hình, được chiếu lên gương mặt để có được bản đồ độ sâu, từ đó nó biên dịch lại một cách chính xác chuyển động trên gương mặt, như vậy nếu thiếu camera TrueDepth thì Face ID cũng không thể hoạt động.

Hải SN

BÌNH LUẬN
Kon207
Em cũng bị lỗi các bác ơi kbiet bán máy giờ đc bao nhiêu để mà đổi nhỉ
Lê Hải Thắng
Mình cũng bị lỗi dept camera. Thử mọi cách rồi mà chịu
nguyen hung
face id repair done
David Vo
Tôi cũng mới bị lỗi Face ID kg nhận dạng được, giờ cũng kg viết xử lý thế nào. Có thông tin nào cập nhật cách khắc phục việc này chưa vậy?

Hiện thêm bình luận

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status