Cận cảnh ROG Strix SCAR III: laptop chơi game mỏng, gọn, Keystone độc đáo

    Chia sẻ
Asus không chỉ thay đổi ngoại hình của ROG Strix SCAR III mà còn nâng cấp cả cấu hình khiến cho chiếc máy tiếp tục là lựa chọn đáng mua trong phân khúc

Mặt trên của máy dễ thấy nhất chính là phần phía sau bản lề, nó dài như vậy để làm gì. ASUS giới thiệu sẽ mát hơn tiền nhiệm 5°C, để hy sinh cho hiệu quả tản nhiệt, Asus đã đục nhiều lỗ vào vào sau đế đồng thời xếp thành dạng tầng để giảm độ mỏng.
 
 
 
 
Với 5°C được giảm đi dù nghe có vẻ không đáng kể, trong trải nghiệm thực tế chơi game nặng, điều này khiến máy phải hoạt động gần hết sức mạnh, nhiệt tỏa ra thật sự rất nhiều và ảnh hưởng linh kiện bên trong. Hãy thử đặt tay lên bộ bàn phím trong lúc đó bạn sẽ cảm thấy ngay sự khó chịu và 5°C lúc này thật đáng giá. 

Nếu nhìn vào phần thiết kế bên ngoài, ASUS trang bị thêm rất nhiều lối thông gió giúp hỗ trợ cho không khí đối lưu nhằm giảm nhiệt độ của phần cứng bên trong. Những lỗ tản nhiệt xuất hiện rất nhiều ở vị trí phần khung bản lề giữa màn hình và phần thân, dù khá thực dụng khi ý định của hãng là giúp máy giảm nhiệt nhưng bù lại khi ASUS cũng nhấn nhá những chi tiết này vào phần thiết kế để giúp máy nhìn tinh tế chứ không quá “phô”.

 
 
 
Asus cũng thiết kế lại khu vực bàn phím, khi loại bỏ bàn phím số, không còn thiết kế trong suốt ở bốn phím W A S D cũng như không còn họa tiết vân camo mà sẽ là họa tiết giả sợi carbon đơn giản hơn, phần ốp khu vực bên trong vẫn sẽ là chất liệu nhựa. Có thể đây chỉ là bản thử nghiệm, hoặc Asus sẽ có nhiều phiên bản SCAR III khác nhau về họa tiết để game thủ tùy chọn. Phía trên là các phím bật/tắt nhanh âm lượng, mic, chế độ quay quạt, nút nguồn được làm tách biệt và thiết kế đẹp mắt hơn. Bố cục bàn phím không quá khác biệt với tiền nhiệm.

Strix SCAR III / Hero III có sự lựa chọn là CPU Intel Core i7-9750H và Core i9-9880H, tấm nền màn hình 144Hz/3ms IPS và 240Hz/3ms IPS IGZO, GPU với dòng RTX 2060/2070 mạnh mẽ. Với cấu hình rất khủng, Strix SCAR III / Hero III chắc chắn có thể sử dụng để “cày kéo” game nặng trong 2 năm tới mà người dùng không cần phải lo lắng.

 
 
Với ROG Keystone, đây được xem là một chiếc chìa khóa mở ra một ngăn chứa bí mật của chủ nhân chiếc Laptop đồng thời khởi động những tính năng được tùy chỉnh riêng bởi người chủ nhân đó. Thiết kế ROG Keystone rất bắt mắt, ngầu đúng chất game thủ, Keystone cũng được đính kèm với nam châm giúp thao tác ghim vào laptop rất tiện lợi và dễ dàng. Khi kết nối thành công, bàn phím trên máy sẽ chạy hiệu ứng và phát ra âm thanh báo hiệu. Tính năng chính trên ROG Keystone khi kết nối vào máy sẽ kích hoạt một ổ đĩa được mã hóa trên máy và chỉ có ghim chính xác Keystone thì ổ đĩa mới xuất hiện, đồng thời máy sẽ mở những tính năng được tùy biến sẵn như đèn nền bàn phím, hiệu ứng phím v.v… 

Bàn phím trên máy cũng rất đáng quan tâm với khả năng tùy chỉnh đổi màu từng phím (RGB per-key) và Logo RGB đổi màu (ngay cả một số mẫu máy Zephyrus Series cũng không có tính năng đổi màu Logo). Theo ASUS, mỗi chiếc máy bán ra sẽ có 2 chiếc ROG Keystone tặng kèm. 

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status