Cận cảnh Sony A9 sắp lên kệ Việt giá 110 triệu

    Chia sẻ
Máy ảnh A9 được Sony sản xuất tại một nhà máy ở Chon Buri (Thái Lan) và sẽ lên kệ Việt trong tháng tới với giá dự kiến khoảng 110 triệu đồng.
A9 là mẫu máy ảnh DSLM cao cấp nhất mà Sony vừa giới thiệu cách đây ít hôm. Mẫu máy này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp, là đối thủ của các mẫu DSLR Canon 1DX Mark II và Nikon D5.
Thiết kế của A9 vẫn theo phong cách quen thuộc trên dòng A7. Toàn bộ thân máy được gắn gioăng cao su giúp nó hoạt động được trong những điều kiện ngoại cảnh khắc nghiệt.
Phía trên bên phải của body vẫn là cụm điều chỉnh bao gồm 4 vòng xoay cơ bản: 2 vành răng hở một nửa ở phía trước và sau đảm nhiệm vai trò điều chỉnh nhanh các giá trị khẩu độ và tốc độ chụp, vòng xoay sát cạnh phải thân máy giúp cài đặt bù trừ sáng, vòng còn lại nhô lên cao ở mặt trên cho phép chọn chương trình chụp. Ngoài ra tại đây còn có nút chụp tích hợp lẫy gạt bật/tắt máy, các nút gán chương trình C1 và C2.
Phía bên trái là vòng xoay phức hợp cho phép chỉnh chế độ chụp đơn hoặc liên tiếp (có 3 mức), hẹn giờ, chụp bù trừ sáng, các chế độ lấy nét (4 tùy chọn).
A9 có một nâng cấp nhỏ nhưng rất giá trị của hệ thống điều khiển đó là núm (joystrick) điều hướng. Núm này hỗ trợ thao tác chọn điểm lấy nét nhanh ngay cả khi đang dùng ống ngắm.
Mặt sau máy không có nhiều thay đổi. Những thông số kỹ thuật cơ bản bao gồm: cảm biến full-frame 24MP, chống rung 5 trục trong thân máy, hỗ trợ quay phim 4K, chụp liên tục 20fps, theo dõi tốc độ cao với 60 lần đo nét và đo sáng (AF/AE) mỗi giây, hệ thống lấy nét 25 điểm nhận diện pha và 693 điểm nhận diện tương phản với độ phủ 93% diện tích cảm biến. 
A9 được trang bị 2 khay cắm thẻ nhớ SD tốc độ cao.
Ngoài ra, A9 được bổ sung cổng kết nối Ethernet để truyền dữ liệu nhanh chóng, điều khiển từ xa bằng máy tính. Đây là một yếu tố rất cần thiết đối với những tay máy thể thao chuyên nghiệp, phục vụ gửi tin/ảnh trực tiếp từ hiện trường về trung tâm sản xuất.
Sony cho biết hãng sử dụng công nghệ pin mới có dung lượng gấp đôi loại cũ dùng trên dòng A7, đáp ứng khoảng 480 bức ảnh mỗi lần được sạc đầy.
Cảm biến, bo mạch, ống ngắm và ngàm ống kính của A9.
Bộ khung A9 được làm từ hợp kim Ma-giê.
A9 được sản xuất tại nhà máy Hình ảnh kỹ thuật số của Sony ở tỉnh Chon Buri (Thái Lan). Đây là nơi sản xuất và cung ứng các máy ảnh và ống kính của Sony cho toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Dự kiến mẫu máy ảnh mới nhất của Sony sẽ lên kệ Việt từ tháng 5/2017 với giá khoảng 110 triệu đồng (riêng thân máy).

>> Sony giới thiệu máy ảnh cao cấp nhất A9, giá 4.500USD

>> Máy ảnh mirrorless của Sony được sản xuất như thế nào?

 Video tham quan dây truyền sản xuất máy ảnh tại nhà máy của Sony ở tỉnh Chon Buri (Thái Lan).

Việt Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status