Cảnh giác trước ứng dụng Google Chrome giả mạo

    Chia sẻ
 

Một loại phần mềm độc hại mới, mạo danh ứng dụng Google Chrome và lây nhiễm cho hàng trăm ngàn thiết bị vừa bị phát hiện. 

 

Theo công ty an ninh mạng Pradeo, ứng dụng Google Chrome giả mạo là nhằm sử dụng các phương thức lừa đảo để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng trên các thiết bị di động. Mối đe dọa này được đặt tên là “Trojan Smishing”. 

Ban đầu, kẻ gian sẽ gửi cho người dùng một tin nhắn SMS và yêu cầu thanh toán một khoản phí nhỏ để nhận bưu phẩm. Khi bấm vào link đi kèm, màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu cập nhật Google Chrome (thực chất là giả mạo) và thanh toán 1-2 USD lệ phí thông qua thẻ tín dụng. 

Nếu người dùng làm theo, kẻ gian sẽ ngay lập tức có được thông tin thẻ tín dụng và chiếm đoạt tiền của họ.

Theo các nhà nghiên cứu, phần mềm độc hại còn sử dụng thiết bị để gửi khoảng 2.000 tin nhắn SMS lừa đảo mỗi tuần đến các số điện thoại ngẫu nhiên. 

Khuyến cáo được đưa ra là người dùng tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho người lạ; đồng thời chỉ cập nhật ứng dụng trực tiếp thông qua Google Play hoặc App Store, không bấm vào các liên kết đáng ngờ, kể cả khi chúng được gửi từ bạn bè hoặc người thân.

theo Express

Phạm Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status