Canon Photomarathon 2018: “sống với điều mình yêu”

    Chia sẻ
Cuộc thi Ảnh Sáng Tác Nhanh Canon Photomarathon lần thứ XIII do Canon Marketing Vietnam tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh & Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên tới 900 triệu đồng. 

Như thông lệ, thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tài trợ một suất tham gia Canon Photomarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, tranh tài cùng 16 đối thủ khác để có cơ hội vinh danh tên tuổi khắp Châu Á với giải thưởng lên đến 5.000 USD.

Cuộc thi sẽ lần lượt diễn ra tại 02 thành phố vào ngày 20/10/2018 tại SVĐ Hoa Lư tại TP.HCM (02 Đinh Tiên Hoàng, Q.1) và ngày 27/10/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm). Cuộc thi dành cho tất cả thí sinh trên 06 tuổi thuộc mọi quốc tịch đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Từ ngày 04/09/2018, cuộc thi chính thức nhận đăng ký tại địa chỉ: www.canon.com.vn/photomarathon.

Canon PhotoMarathon 2018 vẫn luôn tạo ra được điểm thu hút khác biệt, đã lan tỏa hơn một thập niên qua. Đó chính là hình thức thi đấu độc đáo vì chủ đề dự thi luôn được giữ bí mật, chỉ công bố trong ngày nhằm tạo ra những điểm thú vị lôi cuốn mọi thí sinh thử thách bởi áp lực thời gian để sáng tạo ra các khoảnh khắc độc đáo, ấn tượng nhất. Minh chứng rõ nét nhất là số lượng người tham gia đăng ký hàng năm ngày càng tăng với thống kê là 11,000 người và hơn 5,000 bức ảnh đã gửi đến cuộc thi (trong năm 2017).

Ban giám khảo cuộc thi năm nay sẽ có 04 thành viên bao gồm đại diện BTC (Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam) cùng 03 nhiếp ảnh gia tên tuổi và uy tín trong cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam sẽ giữ vai trò cầm cân nảy mực để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi.

Bên cạnh đó, Canon PhotoMarathon 2018 hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động đặc sắc, không thể bỏ qua như:

- Cơ hội có một không hai trong năm khi mua sắm sản phẩm Canon với mức ưu đãi “khủng”

- Cơ hội trải nghiệm tất cả sản phẩm Canon mới nhất (máy ảnh, ống kính, máy in ảnh)

- Cơ hội học tập và thực hành nhiếp ảnh ngay tại chỗ với các chuyên gia

- Nuôi dưỡng cảm hứng và tình yêu nhiếp ảnh thông qua những câu chuyện từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng

- Tham quan và tìm hiểu sản phẩm tại gian hàng của các nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình như Western Digital, SanDisk, Viewsonic, Logitech, Vietcorp, các đơn vị hỗ trợ nước uống như Lavie, nước tăng lực Volt

- Quẩy hết mình với phần trình diễn cực sôi động của các ban nhạc trẻ đang được yêu thích tại Việt Nam.

 

Chứng minh năng lực bản thân qua Canon PhotoMarathon 2018

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh chỉ diễn ra trong một ngày sẽ tạo ra nhiều áp lực thú vị với các thí sinh tham dự. Đó chính là những động lực cơ bản giúp khám phá tài năng, vượt lên chính mình do tính thử thách của chủ đề kết hợp với trí sáng tạo nhằm ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống và cảnh đẹp của Việt Nam trong một khoảng thời gian ấn định. Năm nay, ban tổ chức cũng chấp nhận các hình ảnh chụp từ Drone (thiết bị bay có khả năng chụp ảnh), camera hành trình (action cam), không chấp nhận ảnh dự thi chụp bằng điện thoại di động.

Cụ thể, thí sinh tham dự sẽ phải có mặt từ 6h30 sáng để điểm danh và khởi động, sau đó nhận chủ đề của từng phần thi tại những thời điểm sau:

a.    Chủ đề thứ nhất    :   08h00

b.    Chủ đề thứ hai      :   11h00

c.    Chủ đề thứ ba       :   14h00

Mỗi chủ đề thí sinh sẽ có 03 tiếng để sáng tác và nộp bài dự thi. Từ đó, ban giám khảo sẽ lựa chọn những bức ảnh ấn tượng nhất dựa theo các tiêu chí: bám sát chủ đề, ý tưởng sáng tạo và đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản trong nhiếp ảnh về bố cục, ánh sáng và màu sắc.

Giải thưởng

Ngoài cơ hội thể hiện tài năng sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm cùng những thí sinh khác, thì người chiến thắng còn thắng những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại 02 thành phố lên đến 900.000.000 VND.

 

Anh Vũ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status