Canon thông báo ra mắt ống kính zoom (field zoom - zoom thực địa) mới với khả năng zoom 122x

    Chia sẻ
 
Canon thông báo ra mắt UHD-DIGISUPER 122AF, chiếc ống kính zoom mới với khả năng tự lấy nét (AF) cho các máy quay 4K có cảm biến 2/3-inch, với góc quay rộng nhất, tiêu cự dài nhất1 và khả năng zoom lớn nhất thế giới1. Cùng với ống kính mới này, Canon cũng sẽ ra mắt hai model phụ kiện lấy nét (focus demand) mới.
 
UHD-DIGISUPER 122AF là model ống kính zoom thực địa tiêu biểu của Canon cho máy quay phim 4K, và là ống kính đầu tiên thuộc dòng này của Canon có sẵn AF. Khi có thêm AF với khả năng theo dõi chủ thể tốc độ và độ chính xác cực cao, ống kính mới này giúp quay video sống động với độ phân giải cao, nên đáp ứng được nhu cầu đa dạng tại những nơi chuyên về phim 4K hiện trường, dạng phim này yêu cầu AF cực kỳ chính xác, như sự kiện thể thao, các buổi hòa nhạc, cũng như các sự kiện trong nhà và ngoài trời.
DIGISUPER 100 AF (ra mắt tháng 6 năm 2006), là chiếc ống kính có AF của Canon dành cho máy quay HD, đã nhận được đánh giá cao từ thị trường nhờ AF hiệu suất cao và lấy nét theo pha. Chiếc ống kính UHD-DIGISUPER 122AF mới kế thừa đặc điểm này ở thế hệ tiếp theo và hỗ trợ video 4K. Ống kính đạt được AF tự nhiên, mượt và có thể lấy nét nhanh trên chủ thể—ngay cả khi ban đầu chủ thể mất nét—cũng như theo dõi các chủ thể di chuyển nhanh trong khi vẫn duy trì nét với độ chính xác cao.
Ống kính UHD-DIGISUPER 122AF mới của Canon có phạm vi zoom 8.2 mm ở vị trí rộng nhất và 1000 mm ở vị trí telephoto — tỉ lệ zoom 122x, một tỉ lệ mạnh mẽ nhất thế giới đối với các ống kính zoom có trang bị AF dành cho máy quay 4K với cảm biến 2/3-inch. Ngoài ra, ống kính này sử dụng extender 2x có sẵn giúp người dùng tăng mức zoom lên gấp hai lần, và đạt được tiêu cự 16.4 mm ở vị trí góc rộng và tiêu cự 2000 mm ở vị trí telephoto.
Cùng với ống kính mới này, Canon cũng sẽ ra mắt hai model phụ kiện lấy nét (focus demand) mới dành cho ống kính có AF để sử dụng với máy quay HD hoặc 4K. Các phụ kiện này giúp kiểm soát hoạt động lấy nét và mang lại nhiều khả năng hỗ trợ mạnh mẽ, đa dạng, bao gồm khả năng thay đổi giữa ba kích thước khung AF, di chuyển khung AF trong phạm vi màn hình, thay đổi chế độ AF, và ba chế độ đường cong lấy nét khác nhau.
UHD-DIGISUPER 122AF, FDJ-S31 (bên phải) và FDJ-S41 (bên trái) sẽ có mặt vào đầu tháng 7 năm 2022.
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status