Cập nhật iOS 16 một vài iPhone thế hệ cũ sẽ không còn hiển thị % pin

    Chia sẻ
iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini sẽ không thể sử dụng tính năng mà người dùng đã phải chờ đợi 5 năm.
Nếu là một người dùng iPhone lâu năm, chắc hẳn bạn đã quen với việc luôn phải mở phần Control Center bằng cách vuốt xuống ở góc trên iPhone để kiểm tra % pin còn lại. Được tinh chỉnh kể từ khi iPhone X ra mắt vào tháng 11 năm 2017 và cho đến nay, dù chỉ là một yếu tố giao diện nhỏ, dẫu vậy vẫn khiến cộng đồng người dùng cảm thấy khá phiền toái.

iOS 16 beta puts battery percentage back in status bar but some iPhones are excluded - PhoneArena

Vào thời điểm đó, sự ra đời của notch dường như khiến Apple không thể tìm ra cách hiển thị phần trăm pin tối ưu hơn, nhưng với iOS 16, mọi thứ đã thay đổi. Sau 5 năm cải tiến, cùng phiên bản hệ điều hành mới nhất, để kích hoạt tính năng “đột phá” này, chỉ cần vào phần Cài đặt> Pin và bật Tỷ lệ phần trăm pin.

iOS 16 beta 5 brings back battery percentage to the status bar - GSMArena.com news

Mọi chuyện sẽ đơn giản là như thế nhưng khi bạn sở hữu một số mẫu iPhone cụ thể như iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini sẽ không nhận được tính năng này.

iOS 16 iPhone battery percentage: How to show it - 9to5Mac

Apple chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao những model này sẽ không thể hưởng lợi từ tính năng mới nhất. Có thể những hạn chế về kích thước sẽ đóng một vai trò nào đó, vì hai trong số các kiểu máy được liệt kê là iPhone mini.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status