Cập nhật mới trên iOS 15.2 beta: ẩn email, Legacy Contact, tìm vật theo dõi và hơn thế nữa

    Chia sẻ
Apple hôm nay đã phát hành bản beta thứ hai của bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới cho các nhà phát triển với mục đích thử nghiệm và bổ sung thêm một số tính năng mới.
Chức năng Legacy Contact
Với Legacy Contact người dùng có thể cài đặt một số người có thể truy cập Apple ID và dữ liệu của mình sau khi qua đời. Người được chỉ định có thể truy cập ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng, bản sao lưu thiết bị, vvv. Người được chỉ định sẽ không được truy cập iCloud Keychain.
 Người dùng có thể bật Legacy Contact bằng cách vào Cài đặt, chọn “Password and Security” và chọn “Legacy Contact” . Sau đó, người dùng có thể chọn một người đáng tin cậy để truy cập vào tài khoản của mình.
Chức năng tìm vật theo dõi
Apple đã thêm tùy chọn tìm các thiết bị theo dõi trong ứng dụng "Find my”. Chức năng này cho phép người dùng tìm kiếm vị trí các vật có khả năng được sử dụng để theo dõi. Khi được kích hoạt, tính năng mới sẽ quét tìm bất kỳ thứ gì ở gần đó và sẽ cho người dùng biết nếu có thiết bị của người khác đang ở gần đây. Khi đó Apple sẽ cung cấp hướng dẫn để vô hiệu hóa thiết bị theo dõi.

 Ngoài ra còn có tùy chọn giúp phát hiện các thiết bị bị mất ở xung quanh và tính năng này hoạt động tương tự như quét theo dõi. Nếu một thiết bị bị mất được tìm thấy, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn để tìm xem thiết bị đó thuộc về ai.

iPadOS TV

 Trong iPadOS 15 Apple đã giới thiệu một thiết kế ứng dụng mới cho TV. Ứng dụng TV có thanh bên, giúp tìm kiếm các mục trên app đơn giản hơn. Trong iOS 15.2, có một tab "Store" chuyên dụng trong ứng dụng TV để truy cập phim và chương trình truyền hình có thể mua. Thiết kế mới và việc bổ sung tab “Store” có thể giúp tách nội dung Apple TV + khỏi nội dung trả phí, vì thiết kế hiện tại đang gây nhầm lẫn cho một số người dùng.

 

Chế độ tối luôn bật cho ứng dụng “CarPlay Map”
iOS 15.2 bổ sung 1 tùy chọn mới để bật chế độ tối vĩnh viễn cho ứng dụng “CarPlay App”.
Ẩn Email trong ứng dụng “Mail”
iOS 15.2 beta cho phép ẩn địa chỉ email trực tiếp từ ứng dụng “Mail”. Khi soạn email, chỉ cần chọn "From”" và chọn tùy chọn "Ẩn email của tôi" để tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên . Tính năng mới khả dụng cho tất cả những ai có ‌iCloud‌ + và đây là một tính năng hữu ích để bảo vệ địa chỉ email của người dùng.

 Tất cả các email trả lời lại địa chỉ email ngẫu nhiên do Apple tạo ra sẽ được chuyển tiếp cho người dùng để có thể trả lời nếu cần và những người nhận được email sẽ không biết được địa chỉ email thật.Nếu có người spam email tới địa chỉ email được tạo ngẫu nhiên, người dùng hoàn toàn có thể xóa địa chỉ đó.

Thay đổi về hạn chế sửa chữa màn hình
Apple đã thiết kế một bộ vi điều khiển ghép nối ‌iPhone 13‌ với màn hình điện thoại và khi thực hiện sửa chữa màn hình, bộ vi điều khiển phải được ghép nối với màn hình điện thoại bằng các công cụ hỗ trợ của Apple.
Các cửa hàng sửa chữa độc lập không có quyền truy cập vào những công cụ đó và điều này sẽ gây khó khăn cho việc sửa chữa màn hình. Với iOS 15.2 beta tính năng này sẽ được loại bỏ.
An toàn giao tiếp
Với bản beta thứ hai của iOS 15.2, Apple sẽ kích hoạt “An toàn giao tiếp” trong mục “Tin nhắn cho trẻ em”. Tính năng này được thiết kế để quét các tin nhắn đến trên thiết bị của trẻ em để tìm ảnh khỏa thân và tính năng này được cha mẹ cài đặt và luôn bật. Tính năng sẽ giới hạn cho các tài khoản của trẻ em và không giống với chức năng CSAM mà Apple vẫn đang phát triển.

 Apple cho biết hiện vẫn còn một số lỗi trong bản beta như phát nhạc trực tuyến trong ứng dụng “Music” có thể làm hao pin nhanh hơn và người dùng sẽ không thể thêm hồ sơ tiêm chủng vào ứng dụng Wallet.

Theo Macrumors

Dung Định

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status