Captain America mới là ai ? Mạnh hơn Steve Rogers không ?

    Chia sẻ
Falcon và Winter Soldier sẽ phải chống lại chính Captain America mới của MCU.
Tập phim mở màn của The Falcon & The Winter Soldier đã giới thiệu một Captain America mới do chính phủ mỹ tài trợ sau khi Sam Wilson aka Falcon trao trả chiếc khiên biểu tượng của Steve Rogers.

Ý nghĩa thực sự của sức mạnh và quyền năng đã thêm lần nữa được MCU truyền tải qua bài phát biểu của Sam. Về cơ bản, chiếc khiên sẽ chỉ là một biểu tượng khi cá nhân cầm nó lên đủ xứng đáng, giống với nguồn cảm hứng đã được thể hiện trong lựa chọn của tiến sĩ Abraham Erskine để Steve hấp thụ huyết thanh siêu chiến binh, chìa khóa là tìm được một người đàn ông thực thụ chứ không phải một người lính hoàn hảo hay tương tự búa thần Mjolnir chỉ động lòng với người được nó chấp thuận.
Đáng buồn cho Sam là quyết định vinh danh người đồng đội cũ đã bị chính phủ Hoa Kỳ tặng lại một cú twist. Một đội trưởng Mỹ mới, John Walker tươi cười thiện cảm trước ống kính đã được giới thiệu và tất nhiên fan hâm mộ MCU đều không mấy hân hoan về diễn biến này.
John Walker là ai?
Johnathan Walker xuất hiện lần đầu tiên trong Captain America # 323 (tháng 11 năm 1986) với vai trò Super-Patriot nhưng nổi tiếng nhất là phiên bản đóng thế của Captain America dưới danh xưng U.S Agent.
Về cơ bản, John Walker cũng là một sản phẩm thí nghiệm khoa học, trải qua những chương trình huấn luyện của Taskmaster và phong cách chiến đấu của nhân vật thì tất nhiên tương đồng với Captain America từ vũ khí cho đến trang phục.
John Walker trong MCU
Trong Captain America: Civil War có vẻ như Zemo đã xóa sổ những Super Soldier duy nhất và chỉ để lại Steve Rogers và Bucky Barnes, tuy nhiên khả năng Project Rebirth được khai quật lại trong bí mật là hoàn toàn có thể xảy ra. Agents of SHIELD đã giới thiệu Centipede Serum như một loại siêu huyết thanh thay thế, tuy nhiên chẳng có lời khẳng định nào rằng phiên bản của Dr. Abraham Erskine đã tuyệt chủng.
Flag-Smashers, thủ lĩnh của nhóm phản động với màn thị uy sức mạnh trước sĩ quan Torres cho thấy rằng, đây là một cá nhân mang sức mạnh của siêu chiến binh. Isaiah Bradley, một Captain America da màu khác cũng được đồn đoán xuất hiện trong series qua credit phim, nên Walker cũng có thể là kết quả của dự án tuyển chọn siêu chiến binh của chính phủ, làm bật lên đạo đức của tư duy điên cuồng chạy theo quân sự hóa các siêu anh hùng.
U.S Agent có mạnh hơn Steve Rogers không ?
Giống như phiên bản MCU, Walker xuất hiện như một anh hùng được nhà nước bảo trợ, trong khi ở truyện tranh là các tập đoàn hậu thuẫn để chống phá Captain America đã quá lỗi thời và không phù hợp để đại diện cho Hoa Kỳ. Steve Rogers của MCU định nghĩa thứ được gọi là đạo đức, chủ nghĩa anh hùng của Cap được dẫn dắt bởi lòng tốt và sự chính trực, Walker thì ngược lại, hung hãn, tàn bạo và không thể kiềm chế. Nếu chuyển thể live-action tương đồng với Marvel Comics, sức mạnh của John Walker sẽ thậm chí nhỉnh hơn Steve Rogers thời kỳ hoàng kim.
Kết lại, chưa có quá nhiều tiết lộ về U.S Agent ngoài ngoại hình khá đầm, tuy nhiên, có thể thấy plot truyện cho việc Falcon đấu tranh lại để bảo vệ di sản của Captain America trước khi bước lên đảm nhận danh hiệu người bảo vệ Hoa Kỳ đã được hình thành.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status