Captain America và Thor bắt Mjolnir theo cách rất khác biệt mà không ai để ý

    Chia sẻ
Chi tiết dù rất nhỏ thôi nhưng chứng minh được sự tinh tế của Marvel Studios khi dù đã ra mắt hơn một năm, cách Captain America bắt lấy búa thần lạ lùng trong Endgame mới được soi ra.
Captain America và Thor đều khai thác sức mạnh của Mjolnir trong Avengers: Endgame, nhưng cách cả hai người hùng bắt lấy vật chủ của thần sấm lại cho thấy sự khác biệt. Mjolnir hoạt động lâu dài như là vũ khí chính của Thor và có một chút lịch sử với Steve trước khi trận chiến tại Avengers Compound nổ ra, chính xác là tại Avengers: Age of Ultron. Khán giả phần nào mường tượng ra viễn cảnh la bàn đạo đức của họ nhấc được Mjolnir trong tương lai khi búa thần phần nào tỏ ra động lòng.
Những tưởng mọi thứ chỉ là phép thử tăng tương tác cho phim khi mà Hela bóp vụn Mjolnir trong Ragnarok, thậm chí sự ra đời của Stormbreaker còn khiến kịch bản kể trên chẳng được mấy ai ngờ tới. Tuy nhiên nhờ vào yếu tố rất chặt là du hành thời gian, Mjolnir vẫn khỏe mạnh ở Asgard 2013 trước khi được đem trở lại 10 năm sau.
Sự khác biệt trong cách Captain và Thor bắt lấy Mjolnir là rất nhỏ và chỉ thực sự được chú ý bởi khán giản có độ tinh tế thường trực. Tài khoản Moohamin12 trên Reddit chỉ ra rằng, mỗi khi Captain America triệu hồi búa thần quay trở lại tay mình, Steve sẽ chủ động thu lại cánh tay như một cách để giảm tốc cho quá trình tiếp xúc. Trong khi đó, Thor đơn giản là dang rộng cánh tay và không bao giờ bị giật cơ thể về phía sau để nắm lấy Mjolnir.

Điều này tất nhiên đúng với cả khi Stormbreaker ở trong tay của Steve, lời giải thích được nhiều đề xuất ủng hộ xuất phát từ phong cách sử dụng chiếc khiên quen thuộc của Cap, trong khi Thor thì từ ban đầu đã biết chắc rằng Mjolnir sẽ ở đúng tầm tay mình. Một lập luận khác khá hợp lý cũng được đưa ra là đến từ khác biệt đẳng cấp giữa hai người, Odinson là thực thể thần thánh của vũ trụ, trong khi Steve đơn giản là một phàm nhân được nâng cấp sức mạnh qua thí nghiệm khoa học. Mặc dù sức mạnh thể chất không liên quan gì đến mức độ “xứng đáng” để Mjolnir công nhận, nhưng vẫn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển.
Mjolnir gần như chắc chắn sẽ trở lại trong Thor: Love and Thunder để trở thành một phần cốt truyện Mighty Thor. Vì vậy Jane Foster có thể là xác nhận lý do thực sự cho khác biệt biệt kể trên, nếu cô bắt được chiếc búa bình thường giống như Thor, thì phản xạ giật lùi của Captain America trong Avengers: Endgame chỉ đơn thuần sinh ra từ xu hướng chiến đấu của Cap.

fitz9

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status