Captain America vs. Spider-Man trong Civil đã bị MCU tầm thường hóa thê thảm

    Chia sẻ
Theo nguyên tác, cảnh chiến đấu của Người Nhện và đội trưởng Mỹ trong sự kiện Civil War là đen tối, sâu sắc đến bật khóc.
Trong trận chiến gay cấn giữa các anh hùng với nhau ở Captain America: Civil War năm 2016, cuộc đụng độ ngắn ngủi giữa Người Nhện và Captain America mỗi khi được hỏi, người hâm mộ đều trả về câu trả lời cho trường đoạn thú vị nhất. Mặc dù web-head đã cố gắng để gây một chút chật vật cho Steve, nhưng sau cùng sự chênh lệch quá lớn về cả năng lực lẫn kinh nghiệm chiến đấu đã khiến Spidey tuổi teen đứng chôn chân một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bản chất màn tay đôi ở đây chỉ mang tính chất chào hỏi giữa idol và fan hâm mộ, Cap sau đó không tiếc những lời có cánh dành cho Peter để động viên cậu nhóc.

Trên màn ảnh, đây là một cuộc chạm trán hiếm hoi giữa hai anh hùng nổi tiếng trong MCU nhưng ít ai biết, trang truyện nguyên tác truyền cảm hứng cho những gì được chuyển thể ở màn ảnh lại có sức nặng hơn rất nhiều.
The Amazing Spider-Man # 534 của J. Michael Straczynski và Ron Garney theo chân Peter Parker trong cốt truyện Civil War kéo dài của Marvel. Peter được miêu tả như một người trưởng thành, gồ ghề hơn và cuộc chiến đang diễn ra mang tính cá nhân đáng kể so với những gì tác phẩm live-action đã kể. Tại thời điểm này, cuộc xung đột đã tạo ra những gợn sóng trong toàn bộ thế giới anh hùng, máu đã đổ, người đồng đội cũ quay lưng với nhau, trở nên gay gắt về ranh giới được vẽ ra giữa phe Pro-Superhero Registration của Iron Man và Anti-Registration của Captain America.
Khoác lên mình bộ giáp Iron-Spider được Tony Stark trao cho, Peter đồng hành cùng các đồng minh trong khi vận chuyển một đoàn xe gồm những tù nhân chống đối hiệp định đăng ký qua đường phố New York. Nhưng mức độ nghiêm trọng của cuộc chiến này đang ảnh hưởng đến Parker, và cán cân đạo đức của nhân vật tự đặt câu hỏi liệu Iron Man có thực sự là đáng tin cậy. Bất ngờ, đội của Cap phục kích trong nỗ lực giải cứu các tù nhân, khung cảnh hỗn loạn nổ ra, kết quả là, Spider-Man không còn đường lui, buộc phải đốn ngã chướng ngại lớn nhất của cuộc chiến, Steve Rogers.
Điềm đạm như mọi khi, Cap nói những lời đầy uy tín như bản thân mình rất tôn trọng Peter và muốn cho Spidey tự cho bản thân một cơ hội để làm điều đúng đắn. Khoảnh khắc căng thẳng càng trở nên đau đớn hơn với những suy nghĩ bên trong tâm trí của Peter được thú nhận rằng mình đã dành phần lớn cuộc đời để mong đợi không gì khác hơn là sự tôn trọng của Captain America.
Captain rất mạnh và bản thân Người Nhện ý thức được để nhập cuộc thận trọng. Tuy nhiên niềm kiêu hãnh của Peter đã bị giáng đòn mạnh sau khi Cap ném chiếc khiên, biểu tượng của cả đất nước, chống lại mình. Spider-sense linh hoạt khiến cho giọt máu đầu tiên trên khuôn mặt của Captain đổ xuống không lâu sau đó nhưng rồi, người chiến thắng cuối cùng vẫn không được xác định bởi một cuộc xung đột lớn hơn ở xa khiến Cap buộc phải bỏ đi. Tuy nhiên, chiếc khiên của Cap bị bỏ lại trong con hẻm và thay vì giao cho Iron Man, Peter lựa chọn đóng tơ nó chặt lên một bức tường để Cap có thể quay lại và lấy đi.
Sự đau khổ của Peter khi buộc phải chiến đấu với người hùng của chính mình chỉ là một ví dụ cho thấy phần nào sự chênh lệch về tính sâu sắc của truyện tranh Civil War so với màn ảnh. Sau cùng những xung đột trở nên tiêu cực đến mức Spidey chỉ có thể nghe theo tiếng gọi trái tim mình, xác định lằn ranh đạo đức để phản bội Iron Man và chuyển sang bảo vệ chủ nghĩa anh hùng của Cap.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status