CEO của công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc bị dội nước lạnh khi đang diễn thuyết

    Chia sẻ
Tại hội thảo ở Bắc Kinh (Trung Quốc), CEO kiêm nhà sáng lập của Baidu bất ngờ bị người đàn ông lạ mặt dội nước lạnh. Đây cũng có thể là chiêu trò của vị CEO này.

Sáng ngày 3/7, trong buổi khai mạc hội nghị thường niên Baidu Create 2019, Robin Li, CEO của Baidu và là tỷ phú giàu thứ 14 Trung Quốc đã bất ngờ gặp phải sự cố trong bài phát biểu trước hội trường. 

Cụ thể, khi Li đang phát biểu về các vấn đề như xe tự hành, trí tuệ nhân tạo (AI) và ôtô kết nối Internet thì bất ngờ bị người lạ mặt leo lên sân khấu và dội chai nước từ đầu xuống chân. "Có chuyện gì với người đàn ông này vậy", Tỷ phú công nghệ này ngay lập tức lùi lại vì bất ngờ, giũ sạch nước và hét lên.

Tuy nhiên, với vị thế và bản lĩnh của một doanh nhân công nghệ nổi tiếng, nhà sáng lập của công cụ tìm kiếm Baidu lấy lại được sự bình tĩnh để tiếp tục bài diễn thuyết.

“Như các bạn có thể thấy, mọi thứ bất ngờ có thể xảy đến trên con đường phát triển AI. Tuy nhiên, quyết tâm của chúng ta sẽ không thay đổi. Chúng tôi tin chắc AI sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người”, Li sau đó đã hoàn thành bài diễn thuyết của mình một cách tốt đẹp.

Hiện tại, danh tính và động cơ của người đàn ông lạ mặt vẫn còn là bí ẩn. "Một kẻ nào đó đã 'dội gáo nước lạnh' vào chúng tôi ở buổi hội nghị về AI hôm nay", thông cáo của công ty về sự cố trên Weibo cho biết. Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò của vị tỷ phú để tăng thêm phần kịch tính và sức ảnh hưởng cho buổi nói chuyện.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status