CEO Tim Cook từng “nói không” với lời mời thâu tóm Tesla

    Chia sẻ
 

Đó là vào thời điểm đầy khó khăn của Tesla khi tập đoàn xe điện Mỹ có ý định tìm kiếm ông chủ mới.

 

Khi đề cập đến CEO của Apple Tim Cook, ông chủ của Tesla tỷ phú Elon Musk chia sẻ rằng trong những “ngày đen tối nhất” của công ty khi bắt đầu chương trình phát triển, sản xuất đại trà thế hệ ô tô điện đầu tiên Tesla Model 3, ông đã liên hệ với CEO Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla. Tuy nhiên, CEO của Táo khuyết từ chối cuộc họp.

Bình luận của tỷ phú Elon Musk được đưa ra ngay sau khi Reuters cho biết Apple có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe chở khách tự lái vào năm 2024, trong đó có thể bao gồm công nghệ pin độc quyền.

Theo đó, chiếc xe của nhà sản xuất iPhone sẽ có thiết kế monocell “đột phá” – một thiết kế mà CEO Elon Musk cho rằng “không thể về mặt điện hóa”, vì điện áp tối đa của nó quá thấp để cung cấp năng lượng cho xe hơi.

Reuters cũng dẫn nguồn một số thông tin cho hay, Apple đang đánh giá một loại pin lithium iron phosphate, hay LFP, được cho là ít có khả năng bị quá nhiệt hơn so với pin lithium-ion thường được sử dụng trong xe điện. Tuy nhiên, ông Elon Musk chia sẻ rằng “Tesla đã sử dụng sắt-phốt phát cho những chiếc xe tầm trung được sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc”. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào.

Trước đó, nhà Táo từng tự đầu tư thiết kế phương tiện riêng vào năm 2014 và nỗ lực đó, được gọi là Dự án Titan, hiện được dẫn dắt bởi Doug Field - người từng làm việc tại Tesla nhưng đã trở lại Apple vào năm 2018.

Đầu tuần này, Tesla đã gia nhập S&P 500 (chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ). Giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt hơn 600% trong năm nay và vốn hóa thị trường đã vượt quá 600 tỷ USD.

theo Gizmochina

Ngân Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status