Cha đẻ của Android tuyên bố đóng cửa dự án Essential Phone

    Chia sẻ
Từng nhận được rất nhiều sự chú ý và kỳ vọng nhưng nhà đồng sáng lập nên hệ điều hành Android, Andy Rubin đã phải tuyên bố đóng cửa dự án smartphone Essential.

Thành lập vào năm 2015 bởi Andy Rubin - cha đẻ của hệ điều hành Android, Essential là một dự án tập trung vào việc phát triển smartphone chạy trên hệ điều hành Android. Tới năm 2017, Essential đã chính thức tham gia vào thị trường smartphone với Essential Phone PH-1 màn hình 5,71 inch độ phân giải 2K, khung vỏ được làm từ titan và gốm. Đây cũng là thiết bị khởi xướng cho xu hướng smartphone màn hình giọt nước hiện nay.

 

Kể từ khi được công bố, Essential Phone nhận được rất nhiều lời khen ngợi về thiết kế, ý tưởng và những kỳ vọng của các chuyên gia công nghệ hàng đầu vào một chiếc điện thoại thuần Android nhưng vẫn có thể cạnh tranh với đối thủ về tính thời trang. Tuy nhiên, những lỗi phát sinh của camera, màn hình và hệ thống phân phối hạn chế khiến chiếc máy này không đủ phổ biến và đành chịu thất bại trước các nhà sản xuất khác.

 

Sau thất bại của Essential Phone, Andy Rubin đã bắt tay vào phát triển một chiếc điện thoại khác có tên là Project Gem. Đây là một dự án có ý tưởng vô cùng độc đáo với ngoại hình thiết kế rất khác thường so với những mẫu smartphone trên thị trường. Tuy nhiên, Project Gem sẽ không thể được thương mại hóa khi mới đây Essential đã gửi đi một thông cáo cho biết công ty sẽ ngừng hoạt động.

Hồi năm ngoái Essential đã mua lại nhóm CloudMagic và ứng dụng Newton Mail đa nền tảng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định trên. Như vậy người dùng Essential Phone sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm mới trong tương lai cũng như hỗ trợ khách hàng từ phía Essential. Trong khi đó, Newton Mail sẽ hoạt động cho đến ngày 30/4/2020.

 

Essential gửi "lời cảm ơn sâu sắc nhất" đến cộng đồng Essential và Newton Mail vì "sự ủng hộ và đam mê đối với tầm nhìn của chúng tôi".


BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status