Chi phí thay màn hình của Xiaomi MIX 4: siêu đắt

    Chia sẻ
Mặc dù không phải là smartphone màn hình gập nhưng chi phí thay thế màn hình của Mi MIX 4 cực đắt.

Xiaomi MIX 4 nổi bật với việc là smartphone đầu tiên của Xiaomi được trang bị camera selfie dưới màn hình. Giá khởi điểm của máy là 770 USD. Với một chiếc máy như thế, nếu chẳng may làm hỏng màn hình thì chi phí sẽ là bao nhiêu?

Mới đây, trang web chính thức của Xiaomi đã công bố bảng giá sửa chữa Xiaomi MIX 4. Theo đó, chi phí thay thế màn hình MIX 4 là 238 USD (khoảng 5.45 triệu đồng) tương đương với một smartphone tầm trung khác. Nên nhớ, màn hình của MIX 4 chỉ có độ phân giải 1080p chứ chưa phải 2K dù chất lượng hiển thị được đánh giá cao nhưng đây vẫn chưa phải màn hình gập nên giá của nó đắt một cách khó hiểu. Nhìn sang bộ đôi màn hình gập Samsung vừa ra mắt là Z Fold3 và Z Flip3, màn hình bên trong của chúng có giá thay thế lần lượt là 479 USD và 369 USD, tức là MIX 4 thấp hơn không quá nhiều dù không phải màn gập và độ phân giải thấp hơn.

Ngoài màn hình thì giá thay nắp lưng bằng gốm của máy cũng khá bất ngờ, phiên bản Shadow Cleaner có chi phí sửa chữa là 104 USD (khoảng 2.39 triệu), gấp 5 lần so với giá thay trên Xiaomi Mi 11. CEO Lei Jun từng nói, "khu vực camera dưới màn hình rất tốn kém, và toàn bộ tấm nền tương đương sự kết hợp của 2màn hình". Đối với mặt sau bằng gốm, vốn nó đã đắt hơn nhiều so với mặt kính. Lần này, Xiaomi còn ra mắt loại gốm mới tích hợp trọng lượng nhẹ, không chỉ duy trì cảm giác cầm nắm tốt mà còn giảm trọng lượng của gốm xuống 30%. Đây là nguyên nhân khiến chi phí thay thế đắt vô lý như vậy? Nhưng chúng ta vẫn chưa thấy Xiaomi có chính sách gì tương đương Samsung Care+ để mở rộng gói bảo hiểm cho MIX 4.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status