Chi tiền tỉ chỉ để đầu tư “siêu” kệ chống rung Magico MRACK cho dàn âm thanh

    Chia sẻ
 
Nhằm khai thác tối đa hiệu quản trình diễn, người chơi âm thanh cần phải chi đến hàng tỉ đồng để có thể sở hữu kệ máy hi-end MRACK, một sản phẩm vốn chỉ được dùng riêng trong phòng nghiên cứu của hãng loa hàng đầu thế giới - Magico.

Magico MRACK
MRACK ban đầu được đội ngũ R&D của Magico thiết kế chủ yếu cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong nội bộ của công ty. May mắn thay, giờ đây Magico đã mở rộng phát triển kệ MRACK thành phiên bản thương mại hoàn chỉnh. Người chơi ultra hi-end audio có thể tiếp cận được hiệu quả của công nghệ tán xả rung chấn đặc biệt của Magico, từ đó khai thác khả năng trình diễn hệ thống âm thanh của mình ở cấp độ cao nhất có thể.

Trong suốt 15 năm qua, phòng test loa của Magico đã đón nhận vô số bộ amply, đầu cơ/ giải mã, music server, mâm đĩa than cũng như rất nhiều phụ kiện chống rung và cáp kết nối... Kệ MRACK ban đầu được đội ngũ R&D Magico chế tạo nhằm khai thác tối đa tiềm năng của các thiết bị đầu cuối từ đó có thể hiểu rõ và cân chỉnh chính xác nhất hiệu quả trình diễn của những mẫu loa Magico “prototype” .


MRACK phiên bản thương mại sử dụng những kiến thức, trải nghiệm thực tế được tích lũy trong việc kiếm soát cộng hưởng và tiêu tán năng lượng khi phát triển phần chân đế cho các siêu loa dòng “Q” và “M” series cũng như bộ chân chống rung nổi tiếng MPOD. Siêu kệ MRACK sẽ có hai cấu hình 3 và 4 tầng tuỳ theo nhu cầu sử dụng, được hoàn thiện bằng nhôm anode mạ đen chắc chắn kết hợp thêm các đường chỉ đồng đỏ rất ấn tượng. Các ngăn kệ ở giữa được nhà máy điều chỉnh để tối ưu hóa riêng cho thiết bị của bạn theo đơn đặt hàng. Riêng các tấm kê platform rời sẽ có trang bị chân đế Magico MPOD nổi tiếng của hãng. 

Mỗi kệ MRACK cân nặng khoảng 36,2kg tạo thành từ 5 lớp nhôm, đồng và chất đàn hồi ISODAMP được thiết kế chuyên biệt cho việc truyền năng lượng ra khỏi các thiết bị đầu cuối, sau đó thu lại và làm tiêu tán thành nhiệt năng. Các thanh chống ở hai bên thiết bị sử dụng kiến trúc lớp CLD để kiểm soát tốt hơn nữa cộng hưởng của hệ thống và môi trường xung quanh. Tất cả mang lại sự cải thiện đáng kinh ngạc về độ phân giải, âm hình và sân khấu âm thanh của bản nhạc. 
Điểm đặc biệt nhất và dường như cho đến giờ chỉ mới xuất hiện ở kệ hệ hi-end Magico MRACK chính là việc tích hợp thanh tiếp mass bằng đồng khối. Phần tiếp đất của MRACK là một thanh đồng xuyên suốt từ trên xuống dưới cho phép dẫn mass từ các thiết bị trong kệ (sử dụng dây mass rời) cũng như dẫn mass nội của bản thân MRACK, tất cả tập trung đến nguồn mass tổng hoặc các phụ kiện thu mass dạng hộp nổi. Riêng hai kệ 3 và 4 được thiết kế thêm một vòng nhôm để cố định cáp, tạo tính thẩm mỹ đồng thời đóng vai trò làm phụ kiện kê và chống rung tín hiệu bên trong dây. 

Giá tham khảo:

 

Kệ Magico MRACK 3 tầng, cân nặng 145kg. Giá: 32.000USD (khoảng 745 triệu đồng)


Kệ Magico MRACK 4 tầng, cân nặng: khoảng 181kg. Giá: 42.000USD (khoảng 980 triệu đồng)


MSTAND Platform, cân nặng: khoảng 41kg. Giá 12.000USD (khoảng 280 triệu đồng)


MSTAND Platform Plus, cân nặng: khoảng 50kg. Giá 14.000USD (khoảng 325 triệu đồng)

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status