Chính sách của Trung Quốc khiến Black Widow gặp khó

    Chia sẻ
 
Dù bay cao ở phòng vé, nhưng doanh thu từ thị trường quốc tế của Black Widow đang bị đe dọa.
Black Widow đã có một khởi đầu tuyệt vời tại phòng vé nội địa Hoa Kỳ và thậm chí có thể bắt kịp với các bản phát hành trước đại dịch với phong độ đang thể hiện mặc dù phim được cung cấp đồng thời qua cả Disney + Premier Access.
Tuy nhiên, điều đáng quan ngại lại đến từ việc dự án bị trì hoãn phát hành ở Trung Quốc, nơi đóng góp phần lớn doanh thu cho các bom tấn Hollywood. Đã được chính quyền ở quốc gia tỷ dân phê duyệt, nhưng Black Widow vẫn chưa được phát hành chính thức. Trường hợp này sẽ không có nhiều vấn đề nếu như dịch vụ phát trực tuyến của Disney khả dụng ở quốc gia này. Lựa chọn thực sự duy nhất cho khán giả Trung Quốc, cũng như những quốc gia chưa thể phát sóng khác là vi phạm bản quyền, tổn hại rất nặng nề đến tính thương mại của tác phẩm.
Tháng 7 cũng thường chỉ dành cho các bộ phim của Trung Quốc và năm nay thậm chí còn là kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản, dẫn đến một quy trình kiểm duyệt bổ sung.
Marvel Studios đã phải đối mặt với những rắc rối ở thị trường hàng đầu của ngành qua Shang-Chi and the Legends of the Ten Rings và trước đó là Eternals bị tẩy chay do Chloé Zhao công khai chỉ trích đảng cầm quyền. Black Widow chỉ là điểm gở đầu tiên trước một tương lai đầy sóng gió của Marvel Studios cũng như Disney tại Trung Quốc.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status