Chùm ảnh: Messi, Ronaldo, Aguero, Lewandowski, Falcao…Repoker bàn tay nhỏ của ai ấn tượng hơn?

    Chia sẻ
Nếu 1 cầu thủ ghi 5 bàn trong 1 trận bóng đá gọi là Repoker, hay bàn tay nhỏ. Messi, Ronaldo, Aguero, Lewandowski. Falcao và nhiều cầu thủ đã làm được điều này, nhưng không dễ để nói của ai mới ấn tượng nhất.

Theo thống kê của Bleacher Report có 10 cầu thủ đã từng nghi 5 bàn/1 trận. Trong bóng đá, thuật ngữ để chỉ thành tích này là Repoker hay còn gọi bàn tay nhỏ. Người khởi đầu cho Repoker trong 1 thập kỷ qua lại là Dimitar Berbatov vào năm 2010 trong chiến thắng 7-1 của Manchester United trước Blackburn ở Ngoại hạng Anh.

(Ảnh: Bleacher Report Football)
Tuy nhiên, nếu theo thống kê này, chỉ có duy nhất Messi làm được ở một trận đấu tại Champions League, đặc biệt đó là một trận Knock Out trước Leverkusen vào năm 2012. Còn các cầu thủ khác đa số đều ghi được 5 bàn ở các giải đấu quốc nội và là vào lưới các đội bóng yếu. Do đó, có lý do để tin rằng, Repoker của Messi ấn tượng hơn các cầu thủ khác.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Cũng trong năm 2012, mãnh hổ Falcao cũng từng lập thành tích bàn tay nhỏ trong chiến thắng 6-0 của Atlético Madrid trước Deportivo tại Laliga.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Năm 2013, Miroslaw Klose lập kỳ tích bàn tay nhỏ ở Serie A trong chiến thắng 6-0 của Lazio trước Bologna.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đến năm 2014, Ligue 1 cũng xuất hiện Repoker. Cầu thủ làm được điều này khá vô danh đó là Carlos Eduardo trong chiến thắng 7-2 của đội khách Nice trước Guingamp.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong số các năm thì 2015 là thời điểm có nhiều Repoker ở cả Ngoại hạng Anh, Bundesliga, và Laliga. Trong đó, Ronaldo là người châm ngòi cho cuộc đua này trong chiến thắng 9-1 của Real trước Granada trong một trận đấu ở Laliga vào tháng 4.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đến tháng 10/2015, Aguero lần điều tương tự với chiến thắng 5-1 của Man city trước Newcastle tại Ngoại hạng Anh.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đến tháng 12/2015, Lewandowski làm được điều tương tự ở Bundesliga trong chiến thắng 5-1 của Hùm Xám trước Wolfsburg.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đến năm 2016, Aritz Aduriz cũng đã ghi 5 bàn trong chiến thắng kịch tính 5-3 của chủ nhà Athletic Bilbao trước Genk tại đấu trường Europa League.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Người gần nhất gia nhập câu lạc bộ bàn tay nhỏ là tiền đạo Luka Jovic trong chiến thắng 7-1 của chủ nhà Frankfurt trước Dusseldorf ở Bundesliga.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Các fan của từng siêu sao hay đội bóng sẽ có lý lẽ của riêng mình về việc Repoker của ai ấn tượng hơn, nhưng công bằng mà nói Messi tỏ ra nhỉnh hơn ở thành tích này.

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status