Chuột nhập liệu bằng giọng nói, hỗ trợ 28 ngôn ngữ, giá chỉ 23 USD

    Chia sẻ
FLYTEK một nhà sản xuất các thiết bị ngoại vi cho máy tính vừa tung ra iFLYTEK Smart Mouse M210, một con chuột với nhiều công nghệ hết sức thú vị. 

Nhìn bền ngoài, con chuột này không khác gì so với các con chuột thông thường nhưng điểm đáng giá nhất là khả năng nhận diện và nhập liệu bằng giọng nói. Con chuột M210 này có hệ thống phím “3 + 1” trong đó có một phím thoại đặt bên cạnh con lăn của chuột. Đây là một nút đa chức năng All in one vừa có thể đọc chính tả lại vừa thực hiện dịch thuật.

(Ảnh: jd.com)

Để bật tính năng nhận dạng giọng nói chỉ cần nhấn và giữ nút thoại này là chức năng sẽ được kích hoạt. Theo công bố của hãng, con chuột này hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói lên tới 400 từ trong một phút và hoàn toàn có thể thay thế việc gõ thủ công trên bàn phím hiện tại.

(Ảnh: jd.com)

Với tốc độ 400 từ/phút thì ngay cả khi chúng ta gõ 10 ngón ở tốc độ cực cao cũng không thể đạt hiệu suất này. Công ty cũng khẳng định độ chính xác nhận dạng âm thanh là khoảng 98%. Đặc biệt con chuột này hỗ trợ 23 phương ngữ khác nhau, gồm các phương ngữ chính thống và phương ngữ khu vực (đây là phần dành cho tiếng Trung Quốc, vốn nhiều giọng địa phương như Việt Nam). Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tới 28 ngôn ngữ khác nhau (hiện chưa rõ có những ngôn ngữ nào).

(Ảnh: jd.com)

Ngoài tính năng độc đáo này, iFLYTEK Smart Mouse M210 cũng giống như bất kỳ con chuột không dây nào khác. Nó có hỗ trợ kết nối không dây chế độ kép cũng như chế độ Bluetooth  Low Energy. Con chuột này được bán với giá chỉ 179 nhân dân tệ, tương đương 23 USD và có sẵn ở Trung Quốc thông qua trang  JD.com. Chuột có 2 màu - Đen & Đỏ, và Trắng & Đen.

(Ảnh: jd.com)
 Theo Gizmochina

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status