Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles

    Chia sẻ
Ông Bjorn Bengtsson – Một trong những chuyên gia hàng đầu của thương hiệu Nordost vừa có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên đến Tp. HCM kể từ sau đại dịch Covid – 19. Ông có mặt tại hai đại lý Hifi Store, Audio Sơn Hà, chia sẻ kinh nghiệm set-up, phối ghép và đặc biệt giới thiệu hộp switch (bộ chia mạng LAN) hi-end có tên QNET, đây cũng là thiết bị mới nhất của Nordost vừa chính thức ra mắt tại triển lãm Munich Show 2022.
Ông Bjorn Bengtsson - Chuyên gia Nordost giới thiệu hộp switch QNET mới
QNET là một dự án đặc biệt của Nordost, hãng đã đặt trọng tâm nghiên cứu và phát triển hoàn toàn mới, nhằm tạo nên một hộp switch hi-end thực thụ, theo cách chia sẻ của ông Bjorn: “Đây là switch được chế tạo bởi audiophiles và dành cho audiophiles với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất các loại nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm thanh tổng thể của bộ dàn".
Ngay từ ngoại hình, QNET đã có sự khác biệt đáng kể so với các hộp switch của những thương hiệu audio khác. Thay vì có vỏ hình vuông hoặc chữ nhật, Nordost QNET lại có thiết kế hình tròn với vỏ chassis nhôm dày được bố trí tản nhiệt tốt. Thiết kế chassis tròn này giúp tạo khoảng cách đáng kể giữa năm cổng LAN phía sau, giúp tránh nhiễu xuyên âm hiệu quả.
Hầu hết các hộp switch được cho là thiết kế dành cho các hệ thống hi-end audio đều sử dụng phần cứng từ các switch mạng dân dụng thông thường, sau đó tối ưu phần nguồn và trang bị bộ đếm xung có độ chính xác cao. Trong khi, tất cả các bộ phận của QNET được Nordost thiết kế mới hoàn toàn, những linh kiện bên trong đều chế tạo 100% tại nhà máy của hãng, nằm ngay bên ngoài Boston, Mỹ. Ông Bjorn cho biết: “Thậm chí chúng tôi còn đầu tư cả hệ thống máy dán linh kiện bề mặt để đảm bảo rằng mọi chi tiết bên trong QNET đều được sản xuất đồng bộ tại Nordost và đạt chuẩn "audiophile" về độ chính xác và đặc biệt là tránh nhiễu tối ưu. Vì vậy, tôi tin rằng đây là đầu switch hiếm hoi trên thị trường được nghiên cứu và chế tạo mới hoàn toàn, hướng đến nhu cầu sử dụng chuyên biệt dành cho audiophiles”.
Hiện tại QNET là bộ switch được đầu tư phần nguồn ấn tượng nhất với tổng cộng 6 nguồn DC tuyến tính, giúp giảm nhiễu đáng kể so với nguồn xung thông thường. Ngoài ra, phần mạch và các linh kiện bên trong được thiết kế tối ưu cho việc truyền tải tín hiệu chính xác và khử nhiễu tối ưu. Ngoài ra, bộ clock (bộ tạo xung chủ) của QNET sử dụng bộ tạo dao động cực kỳ ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu jitter và nhiễu pha, vốn là nguyên nhân gây sai biệt trong việc tái tạo hài âm đầu ra.
Ông Bjorn Bengtsson (trái) đại diện Nordost và Ông Hoàng Việt - Đại diện Hifi Store, đại lý chính thức của Nordost
Ông Bjorn Bengtsson và Bà Thanh Hà - Giám đốc Audio Sơn Hà
Trong suốt 3 ngày công tác tại Tp.HCM, chuyên gia Bjorn cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn dây dẫn, phụ kiện chống rung vì đây chính là nền tảng để audiophiles có thể trải nghiệm được chất lượng đích thực của hệ thống. Trong đó, ông đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng dây dẫn đồng thương hiệu, ưu tiên đầu tư cho dây nguồn và đặc biệt là dây nguồn tổng (đi từ ổ cắm tường đến ổ điện).

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status