Cinera - kính thực tế ảo xem phim đầu tiên trên thế giới

    Chia sẻ
Cinera là dự án thay đổi cách bạn trải nghiệm hình ảnh không thua kém gì những rạp chiếu phim hoành tráng nhất hiện nay.

Thực tế ảo (VR) không còn xa lạ với nhiều người. Microsoft, Oculus hay HTC đang tiên phong trong lĩnh vực này với nội dung chủ yếu xoay quanh game, một số công việc mang tính giả lập, thiết kế,… Nhưng sản phẩm như Cinera đang muốn mang thực tế ảo tới bộ môn nghệ thuật thứ 7 là phim ảnh. Nếu bạn đã từng trải nghiệm nội dung thực tế ảo, sẽ không khó hình dung khi thưởng thức những bộ phim bom tấn bằng công nghệ VR sẽ tuyệt vời thế nào.

Dự án chế tạo kính thực tế ảo Cinera bước đầu thành công vang dội khi tính tới ngày 18/9, công ty đã gây quỹ được hơn 250.000 USD, gấp 5 lần con số mong muốn ban đầu. Như vậy Cinera sẽ chính thức được đưa vào sản xuất và sớm ra mắt người tiêu dùng vào năm sau.

 

Là kính thực tế ảo nhắm tới nhu cầu xem phim đầu tiên trên thế giới, Cinera được nhà sản xuất hứa hẹn cho trải nghiệm mãn nhãn như cách công nghệ IMAX tại các rạp chiếu phim đang làm. Với một màn hình bình thường cho góc nhìn khoảng 54 độ. Con số ấy trên Cinera được nâng thành 66 độ, rộng hơn rất nhiều. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh, chiếc kính này trang bị hai màn hình độ phân giải 2.5K cho hai bên mắt người. Sản phẩm cũng hỗ trợ công nghệ 3D mà không cần thêm bất kỳ chiếc kính nào.

Cinera cũng sẽ hỗ trợ chơi âm thanh trực tiếp với nhiều công nghệ chuẩn rạp phim. Tuy nhiên không nên quá hy vọng vì kích thước sản phẩm khó có thể tích hợp một dàn loa đồ sộ. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc tai nghe hoặc dàn loa đủ tốt kết hợp với Cinera để cho trải nghiệm hình âm cao nhất có thể.

Cách thức hoạt động sản phẩm này tương tự như smartphone, vẫn sẽ có những ứng dụng như Youtube, Netflix, Hulu, … Khe thẻ MicroSD, cổng USB và HDMI sẽ được trang bị cho chiếc kính thực tế ảo để người dùng có thể dễ dàng kết nối với nguồn phát như điện thoại, máy tính, đầu Blu-ray.

Bên cạnh trải nghiệm hình ảnh được nâng tầm, sự thoải mái cũng là một điểm trên Cinera được nhấn mạnh. Khi đeo chiếc kính, toàn bộ trọng lượng sản phẩm sẽ được dồn lên một cánh tay công thái học được chế tác riêng đảm nhận, từ đó giúp người sử dụng thoái mái suốt hàng giờ xem phim.

Ý tưởng và tính năng chiếc kính Cinera hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter, mức giá 449 USD (giảm 42% so với mức giá bản lẻ sau này) dành cho ai đầu tư vào dự án. Như vậy, có thể đoán được giá chính thức sản phẩm sẽ là 1.070 USD (khoảng 24 triệu đồng).

Minh Ty

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status