Có Fornite, nhưng Epic Games vẫn lỗ ròng 273 triệu USD ?

    Chia sẻ
 
Dù sở hữu tựa game Battle Royale hàng đầu thế giới, Epic Games vẫn làm ăn thua lỗ.
Công ty trò chơi điện tử Epic Games, chủ sở hữu của rất nhiều tựa game đình đám đã có một cách chi tiêu chẳng thể hoang phí hơn xuyên suốt 12 tháng vừa qua. Theo báo cáo, khoảng 273 triệu USD đã được tiêu xài để vận hành Epic Games Store, cũng như cạnh tranh với các đối thủ trực tiếp như Steam. Cơ sở cho sự quả quyết này của giới chóp bu đến từ việc đại dịch bùng nổ, buộc người chơi phải ở nhà nhiều, từ đó, chơi game trở thành nhu cầu thiết yếu. Epic đã tăng cường các sáng tạo hệ thống Free Games vốn đã phổ biến của mình nhằm nâng tầm công ty trở thành một trong những kẻ mạnh của ngành.
Epic Store cung cấp các tựa game từ indie nhỏ hơn như The Stanley Parable và Tormentor X Punisher cho đến các bom tấn 3-A, Watch Dogs và Star Wars: Battlefront 2. Mọi thứ thật sự bùng nổ khi vào mùa hè 2020, bản phát hành miễn phí kéo dài một tuần của Grand Theft Auto kéo người chơi đổ bộ và máy chủ của Epic bị sập chỉ vài phút sau. Tất cả những ưu đãi đặc biệt này đều là do Epic Games bỏ tiền túi nhằm tăng cường tính nhận diện của thương hiệu, tích tiểu thành đại, may mắn là hãng đã chi trả các hóa đơn rất nhanh.
Theo PC Gamer, cuộc chiến pháp lý lớn của Epic với Apple về doanh thu của Fortnite trên App Store đã rò rỉ tổng số tiền được đầu tư vào Epic Store, khoảng 444 triệu USD. Và tất nhiên, con số 273 triệu trong số đó coi như là lỗ ròng vì Epic đã triển khai đa dạng các chương trình tặng quà miễn phí. Tuy nhiên, hãng lại không quá bối rối trước khoản đầu tư này, ngược lại còn hy vọng rằng lợi nhuận sẽ bắt đầu tăng vào năm 2023 và hơn 1/4 tỷ USD bỏ ra cũng chỉ là một phần của chiến lược dài hạn.
Sự tự tin này không phải là không có cơ sở, Epic đảm bảo được nguồn lợi nhuận ổn định từ Unreal Engine và Fortnite. Với Fortnite vẫn được coi là một trong những tựa game battle royale thành công nhất trên thị trường hiện nay.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status