Có khả năng smartphone Huawei sẽ được cấp phép sử dụng dịch vụ Google

    Chia sẻ
Nếu có dịch vụ chính chủ Google, những chiếc máy như Mate 30 và Mate 30 Pro chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh

Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro đã ra mắt sau một thời gian kha khá nhưng dường như chỉ ở thị trường Trung Quốc người ta mới xếp hàng dài để mua chiếc máy này cơ bản là tại đây, Huawei có thể triển khai những dịch vụ, ứng dụng riêng của họ một cách trơn tru. Người Trung Quốc đã quá quen việc không sử dụng dịch vụ của Google. Tuy nhiên, tại những thị trường như Việt Nam, người dùng khá e dè khi lựa chọn Mate 30 và Mate 30 Pro bởi họ phải tìm cách ‘lách luật’ mới cài được dịch vụ Google chưa kể còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về bảo mật. Tham vọng bán ra 300 triệu chiếc smartphone để có thể vượt mặt Samsung và Apple, trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong cuối năm nay đang xa khỏi tầm tay.

Nhưng tin tốt cũng đã đến, trong buổi họp báo vào tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho một số công ty Mỹ có thể hoạt động trao đổi trở lại với Huawei. Đây dường như là một “đèn xanh” đối với cả các công ty công nghệ Mỹ và Huawei, khi trước đó đã có nhiều công ty yêu cầu Chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận áp đặt lên Huawei, cho phép các hoạt động trao đổi với Huawei quay trở lại nhằm đảm bảo tình hình kinh tế.

Một khi lệnh cấm được nới lỏng phần nào, Huawei sẽ có thể xin được giấy phép cài đặt sẵn các dịch vụ Google lên smartphone của mình. Trước đó, công ty cũng cam kết sẽ phát hành một bản cập nhật bổ sung các dịch vụ của Google ngay sau khi có giấy phép sử dụng từ Google.

Về phía người dùng, không có cách nào khác là đợi một bản cập nhật dịch vụ Google chính thức bởi Mate 30 và Mate 30 Pro là những sản phẩm thực sự rất tốt, đặc biệt về camera.

Theo Phonearena

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status