Công cụ AR của Google sẽ giúp bạn duy trì khoảng cách xã hội phù hợp

    Chia sẻ
Khi các biện pháp đóng cửa được nới lỏng trên khắp thế giới, điều quan trọng hơn bao giờ hết là cách thực hiện yêu cầu y tế phù hợp ở nơi công cộng.

Mọi người nên đeo khẩu trang (nếu có thể), rửa tay thường xuyên và cách ly xã hội. Bước cuối cùng này có thể là khó nhất, nhưng Google đã phát hành một công cụ thực tế giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã có thiết bị Android, chỉ cần mở trình duyệt Chrome và truy cập goo.gle/sodar để khởi chạy công cụ có tên SODAR. Mặc dù không cần cài đặt ứng dụng, nhưng công cụ không hoạt động trên iOS hay các thiết bị Android cũ. Điện thoại của bạn sẽ sử dụng thực tế mở rộng để tạo bản đồ không gian xung quanh, đặt một vòng tròn bán kính 2m trên chế độ xem từ camera.

Trong các thử nghiệm SODAR trên Samsung Galaxy S20. Độ chính xác của khoảng cách 2m không phải đến mức 100%. Nhưng điều này không thật sự ảnh hưởng và một con số chính xác ít quan trọng hơn so với việc cung cấp cho mọi người không gian cần thiết để giữ khoảng cách.

Bây giờ, các công cụ như thế này có thể không tạo ra sự khác biệt rõ ràng trong sự lây lan của COVID-19. Bất cứ ai lo lắng về cách ly xã hội mà dùng đến SODAR thì họ đã nhận thức được khoảng cách của bản thân với cộng đồng. Tuy nhiên, ứng dụng của Google không thể làm thay đổi suy nghĩ những người không quan tâm đến việc giữ khoảng cách xã hội.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status