Công nghệ độc quyền UTG trên Galaxy Z Flip sẽ được Samsung thương mại hóa

    Chia sẻ
Ngay sau khi được ứng dụng trên Galaxy Z Flip, công nghệ kính siêu mỏng UTG sẽ được Samsung Display thương mại hóa, cung cấp cho các mẫu smartphone màn hình gập trong tương lai.

Theo Samsung Display, công nghệ UTG giúp làm mỏng mặt kính tối đa chỉ còn 30 micromet và đã có thể sản xuất hàng loạt, cung cấp cho tất cả các thiết bị màn hình gập với đủ các kích cỡ màn hình khác nhau. Samsung cũng tuyên bố rằng công nghệ UTG bền hơn đáng kể so với những tấm nền bảo vệ bằng nhựa đang được sử dụng trên các thiết bị gập hiện nay và hạn chế tối đa tình trạng trầy xước. Ngoài ra, mặt kính siêu mỏng của Samsung cũng sẽ mang lại cảm giác sử dụng tự nhiên, giống như mọi mặt kính trên các smartphone thông thường. 

Mặt kính siêu mỏng UTG được đảm bảo độ bền lên đến 200 nghìn lần mở/gập, tương đương với hơn 5 năm sử dụng với tần suất mở/gập 100 lần mỗi ngày. Công nghệ màn hình đã được Samsung Display tiến hành đồng nghiên cứu và phát triển với tập đoàn sản xuất chất nền thủy tinh Dowoo Insys Co từ năm 2013 đến nay. Hiện Samsung Display đang là cổ đông lớn nhất của Dowoo Insys khi nắm giữ 27,7% cổ phần công ty.

Samsung Display đã đăng ký nhãn hiệu cho công nghệ này với tên "Samsung UTG" trên 38 quốc gia. Trong thời gian tới, thị trường có thể sẽ xuất hiện thêm nhiều thiết bị gập không phải của Samsung nhưng vẫn sẽ được trang bị mặt kính UTG này/

Thế Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status