Công nghệ đúc ống kính mới của Panasonic sẽ giảm một nửa chi phí ống kính máy ảnh

    Chia sẻ
 

Panasonic vừa công bố phát triển một công nghệ đúc thấu kính hồng ngoại xa mới giúp giảm chi phí sản xuất đi một nửa.

Công nghệ thấu kính hồng ngoại xa (far-infrared aspherical lenses molding) cho phép triển khai các dây chuyền sản xuất hàng loạt thấu kính phi cầu hồng ngoại, giúp nâng cao hiệu suất của camera và cảm biến, trong khi chi phí sản xuất cũng sẽ được tối ưu đáng kể.

Phương pháp đúc kính mới có thể áp dụng trên nhiều loại thấu kính bao gồm thấu kính nhiễu xạ, đây là thấu kính tích hợp khung có độ kín cao đầu tiên trên thế giới mà không cần sử dụng chất kết dính. Sử dụng công nghệ này, Panasonic có thể giảm chi phí sản xuất gần một nửa so với hiện tại.

Những thấu kính dạng này được làm bằng thủy tinh chalcogenide có đặc điểm truyền dẫn tuyệt vời trong vùng hồng ngoại xa, kết hợp với công nghệ xử lý khuôn mới nhất, kích cỡ đạt từ φ3 mm đến φ40 mm. Việc không sử dụng chất kết dính cũng sẽ cho phép sản xuất các thấu kính tích hợp mà không bị lọt khí.

Hơn nữa, công nghệ mới cũng cho phép phát triển các thấu kính tích hợp khung kiểu “thùng kín” có độ kín cao "góp phần tạo ra độ kín cao bên trong khung ống kính", vốn là yếu tố rất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất của cảm biến.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status