Đã có thể jailbreak phiên bản iOS 13.5

    Chia sẻ
Vừa mới phát hành cách đây không lâu, nhưng phiên bản hệ điều hành di động của Apple – iOS 13.5 đã có thể jailbreak.

Một công cụ mới của nhóm hack Unc0ver có thể giúp jailbreak iOS 13.5. Nhóm này cho biết công cụ hoạt động trên iOS 11 trở lên, được xây dựng dựa trên lỗ hổng zero-day. Công cụ không làm hao pin của thiết bị và không ảnh hưởng đến việc sử dụng các dịch vụ của Apple hoặc làm suy yếu bảo mật sandbox của iOS.

Nhà phát triển chính của Unc0ver cho biết, bản jailbreak bổ sung các ngoại lệ cho những quy tắc có sẵn, cho phép đọc các tệp jailbreak mới và các phần của hệ thống tệp không chứa dữ liệu người dùng. Công cụ jailbreak không phải là mã nguồn mở, nhóm cũng không cho biết lỗ hổng nào trong iOS mà họ khai thác để xây dựng lên công cụ.

Jailbreak cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn so với những tính năng hệ điều hành cung cấp, có thể tùy chỉnh và cài đặt các ứng dụng mà Apple hạn chế. Ngoài ra, jailbreak cũng được sử dụng bởi những hacker với mục đích gây hại đến bảo mật của thiết bị.

Trong các phiên bản trước của iOS, jailbreak tương đối phổ biến. Nhưng những năm gần đây, việc jailbreak đã giảm dần dẫn đến một số nguồn ứng dụng được phát triển để chạy trên các thiết bị jailbreak buộc phải ngừng hoạt động.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status