Đang dùng điện thoại Android? Giữ ngay nút Home và thử ngay 8 điều thú vị sau

    Chia sẻ
Bạn có đang dùng một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android nào không? Nếu có hãy giữ ngay nút Home trong vài giây và thử ngay 8 điều thú vị sau.
 

Thực ra, đây là cách để bạn kích hoạt Google Assistant - Trợ lý ảo của Google phiên bản tiếng Việt. Hãy cùng nói “Xin chào" với Google Assistant - phiên bản Việt hóa. Google Assistant giúp bạn trò chuyện cùng Google và hỗ trợ bạn làm nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ vào những bước phát triển vượt bậc trong công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và phương pháp học máy (Deep Learning), bạn chỉ cần nói với Google Assistant và yêu cầu hỗ trợ hoặc đơn giản là tán gẫu. Google Assistant sẽ sớm có mặt trên các điện thoại  Android hoặc iPhone.

Bạn chỉ cần nhấn nút Home và giữ lâu để bắt đầu.  Câu hỏi đầu tiên của bạn dành cho Google Assistant là gì?

1. Lên kế hoạch mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại hết sức bận rộn nhưng bạn có thể nhanh chóng sắp xếp mọi việc trong ngày với Google Assistant. Bạn hãy hỏi Google Assistant về lịch trình mỗi ngày, đặt hẹn giờ, báo thức hay yêu cầu nhắc nhở về những sự kiện quan trọng trong ngày. Hãy thử những mẹo sau bằng các hỏi Google Assistant:

- Lịch trình của tôi hôm nay có gì?

- Đặt báo thức lúc 7 giờ sáng ngày mai

- Nhắc tôi đón con lúc 4 giờ chiều nay

2. Hỏi đáp

Google Assistant sẽ trả lời các câu hỏi của bạn dù nhỏ hay lớn. Từ  câu hỏi về tình hình thời tiết cho đến việc cập nhật  thông tin về đội tuyển đá banh bạn yêu thích hoặc giá cổ phiếu hiện tại.  Google Assistant đem đến những thông tin hữu ích về những người xung quanh, nơi chốn và nhiều thứ khác.

- Ngày mai trời có mưa không?

- Nói tôi nghe về đội tuyển bóng đá Việt Nam

- Tết năm sau rơi vào ngày nào?

3. Học những điều mới

 - “Cơm cuộn" tiếng Hàn Quốc đọc là gì?

- Cho tôi xem công thức làm gỏi cuốn

- Mở video dạy trang điểm trên YouTube

4. Cùng gặp gỡ trợ lý du lịch nào

Bạn chuẩn bị đi du lịch hay công tác? Với Google Assistant, bạn luôn có thể nhờ cậy người bạn đồng hành trong túi áo này. Cùng tìm cảm hứng khám phá với những video du lịch trên YouTube hay chuẩn bị cho chuyến vi vu sắp tới bằng cách hỏi Google Assistant về tỉ giá quy đổi ngoại tệ.

- 2 triệu đồng Việt Nam bằng bao nhiêu đô la Singapore?

- Bật video du lịch Bangkok trên YouTube

- Cho tôi xem các chuyến bay đi Singapore     

5. Ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Đừng bỏ lỡ một bức hình tuyệt đẹp hay selfie cùng bạn bè. Với Google Assistant, bạn chỉ cần nói “Chụp hình” hoặc “Chụp hình selfie" là có thể mở ứng dụng máy chụp hình. Bạn cũng có thể xem hình dễ dàng - đơn giản bạn chỉ cần nói “Cho tôi xem hình gần đây" và Google Assistant sẽ cho bạn xem hình trong thư viện hình Google Photos ngay trong cuộc nói chuyện.

- Chụp hình selfie

- Cho tôi xem hình gần đây

- Quay video

6. Kết nối với gia đình và bạn bè

Google Assistant giúp bạn giữ liên lạc với người thân và bạn bè. Bạn có thể gọi điện thoại cho ai đó bằng cách nói “Gọi điện thoại". Ví dụ, nếu bạn muốn gọi điện cho bố, bạn có thể nói với Google Assistant “Gọi điện cho bố" và với sự cho phép của bạn, Google Assistant sẽ tìm đúng số điện thoại từ danh bạ và bắt đầu thực hiện cuộc gọi. Bạn cảm thấy không muốn gọi điện? Bạn có thể thử gửi tin nhắn bằng cách nói với Google Assistant “Nhắn tin cho mẹ".

- Nhắn tin cho mẹ là “Con sẽ về nhà ăn tối sớm".

- Gọi điện thoại cho Minh

- Gọi điện thoại cho bố

7. Tối ưu hoá điện thoại

Với Google Assistant, bạn có thể tối ưu hoá điện thoại mọi lúc mọi nơi. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu Google Assistant bật Wi-Fi hay kích hoạt Bluetooth. Bạn có thể dùng Google Assistant để tuỳ chỉnh nhiều tính năng khác. Nếu như bạn đang trên đường về và không tìm ra chìa khoá, bạn có thể yêu cầu Google Assistant bật đèn pha điện thoại để nhìn tốt hơn trong bóng tối.

- Bật đèn pha

- Tăng / giảm âm lượng điện thoại

- Bật Wi-Fi

8. Giải trí

Bạn muốn nghe những mẩu chuyện ngắn hoặc chuyện vui cùng gia đình, lật đồng xu để quyết định xem ai sẽ mua đồ ăn vặt chiều nay hoặc muốn được chọc cười, bạn chỉ cần hỏi Google Assistant.

- Hãy kể một câu chuyện vui

- Mở nhạc Xuân trên YouTube

- Mở nhạc “Abba" trên Spotfiy

- Mở Netflix

Cách cài đặt Google Assistant (Android)

- Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã cài sẵn tiếng Việt

- Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google App

- Bạn chỉ cần nhấn nút Home lâu một chút để kích hoạt Google Assistant. Bạn giờ đây có thể sử dụng Assistant mọi lúc mọi nơi sau khi cài đặt thành công.           Yêu cầu kỹ thuật (chỉ áp dụng đối với Android) 

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status