Đâu là bom tấn điện ảnh lớn nhất 2021

    Chia sẻ
Với một 2020 đã sớm đóng lại đối với điện ảnh thế giới do ảnh hưởng từ đại dịch, sự chú ý đã đổ dồn vào một 2021 chật chội với thực đơn đầy đặn dành cho rạp chiếu mỗi cuối tuần. 
Avatar 2 sau 10 năm chờ đợi cuối cùng đã có thể chính thức tiếp tục, hiện đạo diễn James Cameron cùng ekip đã bắt đầu được một khoảng thời gian. Bộ phim dự kiến phát hành vào năm sau, và không mất nhiều thời gian để khán giả mường tượng ra chân dung của ứng cử viên số 1 cho mọi kỷ lục điện ảnh và những lễ trao giải cuối năm.
Tuy nhiên điều này chỉ có thể xảy ra nếu bộ phim không bị hoãn một lần nữa. Tuyệt tác 3D Avatar (2009) đã xô đổ những kỷ lục dành cho một bộ phim từng được xác lập, 2.744 tỷ USD doanh thu phòng vé đem về biến Avatar trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại trước khi bị Avengers: End Game may mắn lật đổ (với việc phát hành lại) vào cuối năm ngoái. Phần 2 của bộ phim đã được lên kế hoạch sản xuất từ năm 2010 nhằm xây dựng một nhượng quyền dài hơi, tuy nhiên, mọi thứ đi lệch hướng. Cá nhân ông hoàng của những bom tấn Cameron đã sẵn sàng cho bốn phần tiếp theo, Avatar 2 cho đến hết Avatar 5, cụ thể là tới năm 2027.
James Cameron
Avatar được gắn liền với biểu tượng của sự đột phá và sinh động của thế giới Pandora. Cameron đã mất khoảng 15 năm để thực hiện bộ phim đầu tiên, vậy nên phần nào có thông cảm cho khoảng thời gian dài mà khán giả phải chờ đợi cho phần tiếp theo. Sau nhiều lần trì hoãn và thay đổi ngày phát hành, bộ phim cuối cùng cũng được ấn định ngày trở lại vào tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên khi mà đại dịch Covid-19 biến việc trì hoãn ngày phát hành thành trend, Avatar 2 hoàn toàn có thể bị hoãn sang 2021 đã vốn chật kín với các bom tấn khác.
Sony mới đây đã đẩy toàn bộ mùa hè năm 2020 của họ sang 2021. Cùng với đó là những bom tấn như Jurassic World: Dominion, Mission: Impossible 7, và tất nhiên chẳng thể nào bỏ qua thương hiệu tỷ đô Fast and Furious với F9, hai thế lực của siêu anh hùng hiện đại DCEU của Warner Bros. và Marvel Studios.
F9, The Batman, Spider-Man 3 đều là những bộ phim sẽ chẳng mấy bất ngờ khi đạt doanh thu phòng vé vượt ngưỡng 1 tỷ USD bởi những khả năng đã được chứng minh. Các Eternals, Shang-Chi và Black Adam dù mới mẻ nhưng vẫn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, những cái tên cũ Suicide Squad, The Matrix 4 và "ông kẹ" John Wick cũng chẳng phải dạng vừa với khả năng kiếm tiền ở phòng vé cho đến cuối tuần. Tuy nhiên, dẫu biết tính cạnh tranh ở 2021 là cực gắt, nhưng Avatar 2 vẫn sẽ là cái tên nổi bật nhất bởi thương hiệu quá vượt trội của mình dù các tệp khán giả đã thay đổi rất nhiều so với cách đây 10 năm. Ngày phát hành cũng đem lại một điểm lợi thế cho James Cameron, Avatar 2 có ngày phát hành chính vào tháng 12 - vị trí trước đây bị chiếm đóng bởi các siêu bom tấn sẽ khiến túi tiền có hạn của khán giả phải đắn đo như Star Wars của Disney, các phim siêu anh hùng như Aquaman và các bộ phim bom tấn khác nói chung, tuy nhiên mọi thứ đã khác hoàn toàn khi giờ đây chỉ còn Uncharted, Black Adam và Sherlock Holmes 3. Chẳng một ai có thể đủ sức đánh bật Avatar 2 thống trị màn ảnh cho đến đầu tháng 2/2022.
Avatar 2 sẽ khó có thể vượt qua được người tiền nhiệm chứ chưa nói đến khả năng soán ngôi End Game, nhưng nếu mục tiêu thương mại chỉ là vượt ngưỡng 1 tỷ USD thì hoàn toàn nằm trong khả năng của phim, chưa kể khi được đạo diễn bởi một tượng đài đích thực của Hollywood, những cúp vàng Oscar mà dù Avengers: End Game kiếm tiền giỏi cũng chẳng thể chạm vào là điều mà 20th Century Studios có thể mơ về.

TOM

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status